KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Kế hoạch tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn huyện Ba Vì
Ngày đăng 23/09/2016 | 12:52  | Lượt xem: 70

Kế hoạch tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn huyện Ba Vì

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-ATGT ngày 18/8/2016 của Ban An toàn giao thông TP Hà Nội. Nhằm nâng cao nhận thức người tham gia giao thông chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; thực hiện “Đã uống rượu, bia – không lái xe” nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn; làm giảm số vụ, số người chết và bị thương có liên quan đến nồng độ cồn. UBND huyện Ba Vì đã xây dựng Kế hoạch số 198/KH-BATGT ngày 07/9/2016 tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn huyện Ba Vì năm 2016.

Tổ chức tuyên truyền quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong các cơ quan, tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp vận tải và các địa phương. Cần chú trọng gắn với việc tuyên truyền quy định của pháp luật, chế tài xử phạt với cảnh báo nguy cơ về tai nạn giao thông do vi phạm quy định về nồng độ cồn. Các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội, các đơn vị kinh doanh vận tải cần ban hành và triển khai thực hiện quy định, nội quy trong cơ quan về việc “không uống rượu, bia trong giờ làm việc; đã uống rượu, bia không lái xe”.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể và lãnh đạo các doanh nghiệp vận tải tổ chức tuyên truyền, đưa vào nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị để giáo dục nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định về nồng độ cồn đối cới người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ cho cán bộ, công nhân viên chức; tổ chức ký cam kết không vi phạm. Tổ chức lớp tuyên truyền về chủ đề nồng độ cồn. Qua các phương tiện thông tin đại chúng như đài truyền thanh huyện, hệ thống truyền thanh cấp xã để tuyên truyền dưới hình thức các tin, bài, phóng sự, chuyên mục, các thông điệp về an toàn giao thông. Đồng thời, tuyên truyền trực quan thông qua xây dựng các cụm cổ động, pa-nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, …  với khẩu hiệu tuyên truyền là: “Tính mạng con người là trên hết”, “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”, “Lạm dụng rượu, bia – Hiểm họa tai nạn giao thông”.

Tổ chức tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch thường xuyên của lực lượng Cảnh sát giao thông, tập trung kiểm tra các đối tượng có biểu hiện uống rượu, bia trên các tuyến đường có nhiều điểm kinh doanh, bán hàng ăn uống có sử dụng bia, rượu; Kết hợp chặt chẽ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm với tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật và vận động thực hiện các quy định cảu pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Ban An toàn giao thông huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 647
Lượt truy cập trong tuần: 21914
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7605490
Tổng số truy cập: 46085059

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang