KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Khai mạc Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022
Ngày đăng 17/09/2022 | 07:39  | Lượt xem: 169

Tối ngày 16/9/2022, tại sân vận động Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức khai mạc chương trình Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Cục thuộc Bộ Công thương, Bộ NT&PTNT; lãnh đạo các Sở, ngành TP Hà Nội; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể  huyện Ba Vì và đông đảo nhân dân đến thăm quan, mua sắm.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các Cục thuộc Bộ Công thương, Bộ NT&PTNT; các Sở, ngành TP và huyện Ba Vì cắt băng khai trương Festival

Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố; gắn kết hoạt động quảng bá du lịch, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn giá trị làng nghề truyền thống; góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, dịch vụ du lịch nói riêng và kinh tế-xã hội nói chung, thích ứng an toàn, linh hoạt; thực hiện có hiệu quả mục tiêu "vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế".

Các đại biểu tham dự chương trình Festival

Chương trình Festival có quy mô 105 gian hàng giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP tiêu biểu. Trong đó, huyện Ba Vì có 40/77 gian hàng của Hà Nội và 28 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị đến từ 16 tỉnh, thành phố. Ban tổ chức tin tưởng Festival sản phẩm nông sản, OCOP gắn kết du lịch năm 2022 sẽ là cơ hội tuyệt vời để chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì quảng bá các điểm đến du lịch, các nét văn hóa dân tộc Dao, Mường; cùng đó là các mô hình nông nghiệp, sản phẩm đặc sản, tiêu biểu của địa phương đến với khách tham quan, người tiêu dùng. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, bảo tồn không gian cộng đồng làng quê truyền thống và các sản vật có nguồn gốc thiên nhiên.

Các đại biểu thăm quan các gian hàng và khu triển lãm

Các sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tại Festival là những sản phẩm nông sản, đặc sản địa phương; thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP được chứng nhận; sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,…có bao bì, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc đầy đủ; sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống.

Đông đảo nhân dân đến thăm quan, mua sắm

Festival với rất nhiều nội dung, hoạt động phong phú, tiêu biểu như: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và làng nghề truyền thống; quảng bá sản phẩm nông nghiệp gắn kết du lịch nông thôn tiêu biểu của thành phố Hà Nội và các địa phương; quảng bá ẩm thực truyền thống; các hoạt động quảng bá văn hóa dân tộc huyện Ba Vì, trưng bày, giới thiệu làng họa sĩ Cổ Đô...

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ quảng bá, phát triển du lịch Ba Vì

Ngoài ra còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống và trò chơi dân gian như: Múa sạp, vẽ tranh, giao lưu văn hóa các dân tộc; tự làm sản phẩm OCOP tại chỗ như: Đan nón, nặn đồ gốm, nặn tò he cũng được tổ chức để người dân tham gia và trải nghiệm tại Festival.

Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022, diễn ra từ ngày 16 – 18/9/2022.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 774
Lượt truy cập trong tuần: 104227
Lượt truy cập trong tháng: 5425
Lượt truy cập trong năm: 2911926
Tổng số truy cập: 57403984

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang