KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Tập trung chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới 3 tháng cuối năm 2015
Ngày đăng 19/10/2015 | 15:50  | Lượt xem: 46

Tập trung chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới 3 tháng cuối năm 2015

Năm 2015 với mục tiêu củng cố duy trì các hoạt động ở 3 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới đó là xã Thuần Mỹ, Cổ Đô và Tản Hồng, đồng thời phấn đấu 4 xã Phong Vân, Châu Sơn, Phú Châu, Phú Phương đạt chuẩn nông thôn mới và 6 xã giai đoạn I đã đạt từ 14 – 17 tiêu chí, 17 xã còn lại đạt từ 10 – 14 tiêu chí.  Để hoàn thiện những mục tiêu đã đề ra, huyện Ba Vì tiếp tục tập trung chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới 3 tháng cuối năm.

 

Hội nghị đánh giá kết quả công tác xây dựng nông thôn mới, dồn điền đổi thửa 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm.

             Ngay từ những tháng đầu năm, Huyện ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giao cho các cơ quan chức năng của huyện hướng dẫn các xã triển khai, thực hiện cho đến ngày 30/9/2015 đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Theo đó đối với 3 xã đã đạt được chuẩn nông thôn mới đang dần tiếp tục duy trì, củng cố và hoàn thiện các tiêu chí cơ bản đạt, các hạng mục công trình đã phê duyệt và bố trí vốn. Đối với xã Châu Sơn, trong 9 tháng qua đã phấn đấu tăng 5 điểm so với năm 2014 nâng tổng số điểm lên 92,5 đạt 14/19 tiêu chí, xã Phong Vân đã phấn dấu tăng 3 điểm nâng tổng số điểm lên 90 đạt 14/19 tiêu chí, xã Phú Châu phấn đấu tăng 5 điểm nâng tổng số điểm 85,5 điểm đạt 11 tiêu chí và 8 tiêu chí cơ bản đạt, đối với xã Phú Phương đã phấn đấu tăng 4,5 điểm nâng tổng số điểm lên 84,5 điểm, hoàn thành 12 tiêu chí còn lại 7 tiêu chí cơ bản đạt. Đối với các xã giai đoạn I và các xã còn lại cũng đang tiếp tục củng cố hoàn thiện kế hoạch thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2015.

          Tuy nhiên trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới của huyện Ba Vì cũng như các địa phương khác của thành phố còn gặp một số khó khăn, vướng mắc đó là tiến độ triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, kế hoạch của hầu hết các xã còn chậm so với yêu cầu đề ra, các xã chưa chủ động xây dựng kế hoạch, khai thác các nguồn lực để thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới ở địa phương, công tác lãnh đạo, chỉ đạo một số xã thiếu quyết liệt còn trông chờ vào cấp trên. Mặt khác nguồn vốn hỗ trợ cho các dự án của thành phố, huyện còn chậm, nguồn vốn của địa phương không có cho nên tiến độ xây dựng hạ tầng còn chậm gây ảnh hưởng đến các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

           Trước tình hình trên, tại hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng còn lại, đồng chí Bí thư   Huyện ủy Ba Vì đã chỉ đạo đối với 3 xã Cổ Đô, Tản Hồng, Thuần Mỹ cần tiếp tục đánh giá kết quả thực hiện các bước tiếp tục cố gắng, duy trì và hoàn thiện các tiêu chí cơ bản để giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đối với 4 xã Châu Sơn, Phú Châu, Phú Phương, Phong Vân cần tập trung vào các đầu việc cụ thể để tập trung chỉ đạo, giải quyết dứt điểm từng tiêu chí đặc biệt quan tâm đến những tiêu chí còn vướng mắc, khó khăn trong 9 tháng qua như tiêu chí về cơ sở vật chất trường học, tiêu chí về môi trường, tiêu chí về giao thông thủy lợi, hộ nghèo. Đối với các xã giai đoạn I và các xã còn lại tự rà soát mức độc phấn đấu của đơn vị mình, những thuận lợi, khó khăn. Từ đó, sẽ đặt ra các mục tiêu phấn đấu trong những năm tiếp theo. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu UBND huyện Ba Vì giao cho các cơ quan chức năng của huyện như ngành Tài nguyên môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất đẩy mạnh công tác đấu giá đất, tạo nguồn thu thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới của huyện, đồng thời chuẩn bị xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể, dự kiến 5 xã xây dựng nông thôn mới vào năm 2016.

          Với những kết quả đã đạt được và phương hướng nhiệm vụ cho 3 tháng cuối năm 2015, huyện Ba Vì quyết tâm đạt được mục tiêu đã đề ra. Trên cơ sở đó xây dựng lộ trình các xã xây dựng nông thôn mới của huyện trong những năm tới, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra đến năm 2020 toàn huyện có 70% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, góp phần vào việc xây dựng huyện Ba Vì ngày càng giàu đẹp văn minh./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 990
Lượt truy cập trong tuần: 65766
Lượt truy cập trong tháng: 339389
Lượt truy cập trong năm: 6574056
Tổng số truy cập: 45053626

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang