KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Tiểu ban Sông hồng tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng chống lụt bão năm 2016
Ngày đăng 06/07/2016 | 10:16  | Lượt xem: 68

Tiểu ban Sông hồng tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng chống lụt bão năm 2016

Sáng 04/7, tại xã Cổ Đô, Tiểu ban sông Hồng đã tổ chức hội nghi tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng chống lụt bão năm 2016. Tham dự hội nghi có lãnh đạo Hạt quản lý đê Ba Vì, 175 đồng chí thuộc lực lượng tuần tra canh gác đê, lực lượng giao thông, thủy lợi, lực lượng xung kích tập trung và lực lượng quản lý đê nhân dân của 5 xã là Thái Hòa, Phong Vân, Cổ Đô, Phú Cường, Tản Hồng.

Hội nghị tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng chống lụt bão năm 2016

Tại đây, các đại biểu đã được nghe cán bộ Hạt quản lý đê Ba Vì thông qua một số nhận định về xu thế, tình hình thời tiết, khả năng diễn biến bão, lũ năm 2016, thực trạng đê điều hiện tại trên địa bàn và những vấn đề cần quan tâm; Nghe giới thiệu Luật đê điều; Luật Phòng chống thiên tai; Nghị định số 113, ngày 28/6/2007 của Chính phủ về Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật đê điều; Nghị định số 139, ngày 22/10/2013 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, phòng chống lụt bão; Giới thiệu Quy điịnh sô 50, ngày 22/4/2016 của Phó Ban chỉ huy phòng chống thiên tai thành phố Hà Nội về việc chuẩn bị dụng cụ, vật tư và hoạt động của đội tuần tra canh gác trên các điểm canh đê phục vụ công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa lũ năm 2016; Hướng dẫn xử lý giờ đầu những sự cố của đê trong mùa lũ... Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận, trao đổi kinh nghiệm thực tế về các biện pháp kỹ thuật gia cố, tu bổ, hộ đê, phòng chống lụt bão, đồng thời tổ chức thăm thực địa tuyền đê trên địa bàn thuộc Tiểu ban.

Được biết sau hội nghị tâp huấn tại này, Hạt quản lý đê Ba Vì tiếp tục mở lớp tập huấn cho hơn 200 cán bộ thuộc các đối tượng trên tại 6 xã còn lại thuộc Tiểu ban sông Hồng, gồm: Phú Phương, Phú Châu, Châu Sơn, Tây Đằng, Chu Minh và Đông Quang ./.