KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Trạm Khuyến nông huyện Ba Vì: Đánh giá mô hình khảo nghiệm giống lúa mới VNR20
Ngày đăng 10/09/2021 | 14:10  | Lượt xem: 191

Ngày 9/9/2021, Trạm Khuyến nông huyện Ba Vì và Công ty Cổ phần Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam Vinaseed tổ chức thăm quan, đánh giá kết quả mô hình khảo nghiệm giống lúa VNR20 tại xã Cổ Đô.

Trạm Khuyến nông huyện Ba Vì và Công ty Cổ phần Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam Vinaseed kiểm tra, đánh giá hiệu quả của giống lúa VNR20 tại xã Cổ Đô

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện để đẩy mạnh, ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các giống cây trồng mới có năng suất, chất lượng cao trên đồng đất Ba Vì. Vụ Mùa năm 2021, Trạm Khuyến nông huyện Ba Vì đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam Vinaseed đưa vào khảo nghiệm giống lúa VNR20, với diện tích 3 ha tại xã Cổ Đô. Qua theo dõi đánh giá giống lúa VNR20 có thời gian sinh trưởng từ 100-105 ngày,  chiều cao cây từ 95-100 cm, đẻ nhánh khỏe, tập trung, chịu thâm canh, lá đòng to bản, chống đổ tốt, ít sâu bệnh, hạt gạo trắng, cơm ngon, bóng mềm, có vị đậm. Đặc biệt giống lúa VNR20 có khả năng thích ứng rộng, thích hợp trên chân đất vàn, vàn cao phù hợp với gieo cấy ở cả 2 vụ. Qua đánh giá tại Hợp tác xã Cổ Đô, năng suất lúa vụ Mùa của giống lúa VNR20 đạt 2,3 - 2,6 tạ/sào. Từ kết quả trên cho thấy, giống lúa VNR20 rất thích hợp để đưa vào sản xuất đại trà ở các vụ tiếp theo, tại các địa phương trên địa bàn huyện.

Bình Minh