KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm Nông nghiệp tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 16/09/2022 | 11:58  | Lượt xem: 113

Sáng ngày 16/9, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm Nông nghiệp. Dự hội nghị có lãnh đạo các Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Cục Kinh tế Hợp tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo Sở Nông nghiệp, huyện Ba Vì và các chủ trang trại, hộ kinh doanh, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh của huyện Ba Vì.

Một số sản phẩm của huyện Ba Vì trưng bày tại diễn đàn tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Ở huyện Ba Vì hiện nay, với nhiều sản phẩm có thế mạnh như nhóm các sản phẩm nông nghiệp có Rau an toàn, Bưởi, gạo, khoai lang, chuối, miến, chè, sữa, mật ong; Gà đồi Ba Vì, bò BBB, bò Wayu, Đà điểu; nhóm các sản phẩm chế biến có Bún Cổ Đô, Tương Khê Thượng được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Trong đó có 5 vùng sản xuất rau duy trì thường xuyên gồm Tây Đằng, Thụy An, Chu Minh, Sơn Đà, Minh Châu, 4 vùng sản xuất chè tập trung: Ba Trại, Vân Hòa, Yên Bài, Minh Quang, hình thành các vùng sản xuất cây ăn quả tập trung với diện tích trên 600 ha tại các xã Vật Lại, Cẩm Lĩnh, Thuần Mỹ, Minh Quang, Khánh Thượng, Phú Phương.Vùng chăn nuôi tập trung ở các xã Tản Lĩnh, Vân Hòa, Yên Bài, Minh Châu…..

Các đại biểu dự diễn đàn

Tại hội nghị, các đại biểu đều đánh giá cao diễn đàn này, các đơn vị, các hộ sản xuất sản phẩm nông nghiệp huyện Ba Vì đã có những ý kiến xoay quanh vấn đề sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hiện nay. Đó là tập trung vào vấn đề đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, mã vạch truy suất nguồn gốc sản phẩm đã được công nhận OCOP, đưa sản phẩm nông nghiệp tốt vào chuỗi cung ứng Siệu Thị, Trung tâm thương mại còn khó khăn; Việc hỗ trợ theo tính thường xuyên, liên tục để tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đạt chứng nhận OCOP vẫn còn nhiều trở ngại...

Ngành nông nghệp thành phố, doanh nghiệp tiếp thu ý kiến của đại biểu

Đại diện các nhà Quản lý, doanh nghiệp đã chia sẻ và có những định hướng để việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của huyện Ba Vì sẽ đạt kết quả cao trong thời gian tiếp theo.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 739
Lượt truy cập trong tuần: 104421
Lượt truy cập trong tháng: 5619
Lượt truy cập trong năm: 2912120
Tổng số truy cập: 57404177

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang