KINH TẾ - ĐÔ THỊ

UBND huyện Ba Vì: Đánh giá kết quả thực hiện chính sách phát triển nông nghiệp hàng hóa chuyên canh tập trung năm 2015
Ngày đăng 15/01/2016 | 03:00  | Lượt xem: 36

Ngày 14/1/2016 UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chính sách phát triển nông nghiệp hàng hóa chuyên canh tập trung năm 2015. Đồng chí Nguyễn Đình Dần-Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Thực hiện kế hoạch số 116 của UBND TP Hà Nội về thực hiện chính sách phát triển vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Kinh tế tiến hành rà soát lựa chọn các xã, thị trấn để triển khai thực hiện.  Với các chương trình hỗ trợ từ 50%-70% giống, thuốc bảo vệ thực vật sinh học cho sản xuất lúa hàng hóa, thủy sản, sản xuất rau an toàn theo hướng Việt RAT và chương trình hỗ trợ trồng mới và thay thế chè. Trong năm 2015 UBND huyện đã hỗ trợ cho mô hình nuôi cá rô phi và cá chép thâm canh của 2 xã Phú Đông và Cổ Đô với 157.500 con cá rô phi giống Đường Nghiệp, 84.700 con cá chép giống. 1080 kg hóa chất lý môi trường Vitaco. Sau gần 5 tháng thả nuôi trung bình cá đạt từ 0,8kg-2,1kg. Năng suất trung bình đạt từ 9,5-11,5 tấn/ha. Trừ chi phí cho lợi nhuận khoảng 110-140 triệu đồng/ha.  Chương trình hỗ trợ và mới 50 ha chè tại xã Ba Trại mang lại hiệu quả cao. Đến nay đã có 40ha chè cho thu hoạch, đạt 4,0 tấn/ha, giá thành đạt 200-250 nghìn đồng/kg. Bên cạnh đó chương trình hỗ trợ 877,7 ha sản xuất rau an toàn theo hương Việt RAT cho 4 xã, thị trấn: Tây Đằng, Chu Minh, Sơn Đà, Minh Châu cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Dần - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu phòng Kinh tế tiếp tục phối hợp với các địa phương triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ  và mở rộng các vùng sản xuất nông nghiệp theo hướng tập trung, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các hộ sản xuất chăn nuôi hưởng ứng tham gia vào các chương trình…