KINH TẾ - ĐÔ THỊ

UBND Huyện Ba Vì: Giao chỉ tiêu biên chế, kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2020
Ngày đăng 20/12/2019 | 11:29  | Lượt xem: 825

Sáng 20/12/2019, thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện Ba Vì về phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách năm 2020, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu biên chế, kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2020 cho các đơn vị sự nghiệp công lập, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị thuộc huyện Ba Vì năm 2020.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy Ba Vì, đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy, chỉ đạo hội nghị

Năm 2020, huyện Ba Vì phấn đấu, tổng giá trị sản xuất tăng 10,5% so với năm 2019, thu ngân sách là hơn 300 tỷ đồng, tỷ kệ sinh con thứ 3 giảm còn 11,82%, 100% các xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 90,1%, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,96%, tỷ lệ dân sử dụng nước sạch đạt 100%, phấn đấu 5 xã về đích nông thôn mới.   Năm 2020, đối với thu ngân sách Nhà nước UBND huyện chỉ đạo Chi cục thuế, các phòng ban, ngành có liên quan như Tài nguyên môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác  quản lý, đôn đốc việc thu ngân sách đảm bảo thu đúng, thu đủ theo quy định của Luật quản lý thuế và các văn bản có liên quan. Xử lý dứt điểm các khoản nợ đọng về thuế. Đẩy nhanh công tác giao đất, đấu giá quyền sử dụng đất, tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước, để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu thu do Thành phố và HĐND huyện giao.  Đối với lĩnh vực chi thường xuyên UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cần thực hành triệt để tiết kiệm, chống lãng phí, cắt giảm các khoản chi không cần thiết, thực hiện tiết kiệm 10% chi thường xuyên theo quy định để tạo nguồn cho việc cải cách tiền lương theo quy định của Chính phủ. Đối với chi đầu tư công, các dự án đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng nguồn vốn phân cấp ngân sách huyện thực hiện, ưu tiên các dự án đã hoàn thành hoặc các dự án có khối lượng thi công hoàn thành vượt kế hoạch của năm 2019 và các dự án có khả năng hoàn thành trong năm 2020. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp không để phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản mới.

Đồng chí Bạch Công Tiến, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho Phòng tài chính kế hoạch và Kho bạc Nhà nước huyện, phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện, tổ chức kiểm tra việc giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội và phân bổ thu chi ngân sách của các xã, thị trấn trong năm 2020, với tinh thần chỉ tiêu bằng hoặc cao hơn chỉ tiêu của huyện giao cho các địa phương trong năm 2020. Các đồng chí nhấn mạnh, các nhiệm vụ trong năm 2020 là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, là năm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, vì vậy mà các cơ quan đơn vị phải chủ động xây dựng kế hoạch đề hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1017
Lượt truy cập trong tuần: 149032
Lượt truy cập trong tháng: 253754
Lượt truy cập trong năm: 6488421
Tổng số truy cập: 44967990

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang