KINH TẾ - ĐÔ THỊ

UBND huyện Ba Vì: Giao chỉ tiêu Biên chế, Kinh tế Xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm năm 2021
Ngày đăng 18/12/2020 | 13:18  | Lượt xem: 292

Sáng ngày 18/12, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu Biên chế, Kinh tế Xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm năm 2021 đến các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thụ hưởng Ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện Quyết định số 5568/QĐ-UBND ngày 09/12/2020 của UBND Thành phố Hà Nội về việc giao chỉ tiêu kinh tế-xã hội và phân bổ ngân sách của Thành phố năm 2021 và Nghị quyết của HĐND huyện Ba Vì kỳ họp thứ XIX vừa diễn ra, UBND huyện phấn đấu năm 2021 các chỉ tiêu kinh tế xã hội như sau: Phấn đấu tổng giá trị sản xuất toàn huyện tăng 8% so với năm 2020. Trong đó dịch vụ, du lịch tăng 10,6%, Công nghiệp và Xây dựng tăng 9,2%, Nông, lâm nghiệp tăng 4,2%. Cơ cấu kinh tế là dịch vụ, du lịch chiếm tỷ lệ 41%, Công nghiệp và Xây dựng chiếm tỷ lệ 23%, Nông, lâm nghiệp chiếm tỷ lệ là 36%. Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên là 12,45%, giảm 0,20% so với năm 2020, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng là 9,1%, giảm 0,1% so với năm trước. 100% các xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế, phấn đấu 9 xã về đích nông thôn mới, 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao... Về chỉ tiêu thu, chi ngân sách, toàn huyện phấn đấu tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện là 383.200 triệu đồng, tổng thu ngân sách huyện, xã, thị trấn được hưởng là hơn 2.671.763 triệu đồng.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị

Để đạt được mục tiêu đề ra, tại hội nghị, UBND huyện yêu cầu, căn cứ mục tiêu, chỉ tiêu huyện giao và Nghị quyết HĐND cùng cấp triển khai giao kế hoạch đảm bảo giao đúng, giao đủ và giao không thấp hơn các chỉ tiêu huyện giao. Các phòng, ban ngành căn cứ chỉ tiêu tổng hợp của huyện giao theo lĩnh vực quản lý có trách nhiệm triển khai các giải pháp để đạt chỉ tiêu đề ra. Đối với dự toán thu, chi ngân sách: Về thu ngân sách Nhà nước, Chi cục thuế, các phòng ban, các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý đôn đốc công tác thu, đảm bảo thu đúng, thu đủ theo quy định của Luật quản lý thuế và các văn bản liên quan; Về chi ngân sách Nhà nước, các phòng, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập, UBND các xã, thị trấn cần thực hiện phân bổ dự toán chi phải chi tiết đến các ngành, lĩnh vực, đúng chế độ, tiêu chuẩn, định mức theo quy định của Luật Ngân sách và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh các phòng, ban ngành của huyện, các xã, thị trấn cần thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế xã hội của huyện giao. Trong đó chú trọng đến công tác thu từ đất, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu 10 xã về đích nông thôn mới và nâng thôn mới nâng cao, chỉ tiêu biên chế, giảm sinh con thứ 3 trở lên. Chi tiêu ngân sách đúng quy định, tiết kiệm, giảm thiểu sai sót, nhất khối các nhà trường trong khối giáo dục. Năm 2021 là năm đầu của nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, đề nghị các địa phương cần nỗ lực trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 620
Lượt truy cập trong tuần: 18002
Lượt truy cập trong tháng: 244276
Lượt truy cập trong năm: 244276
Tổng số truy cập: 47474167

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang