KINH TẾ - ĐÔ THỊ

UBND Huyện Ba Vì: Giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm 2022
Ngày đăng 17/12/2021 | 17:02  | Lượt xem: 563

Ngày 17/12/2021 UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách trên địa bàn huyện năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy Ba Vì; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Hải Bình - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nam – Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện đã công bố Quyết định về việc giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách trên địa bàn huyện năm 2022. Theo Quyết định UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các hội, đoàn thể, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các nội dung phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi ngân sách, nâng cao hiệu quả quản lý và điều hành ngân sách. Đồng thời căn cứ mục tiêu kế hoạch kinh tế xã hội và dự toán ngân sách năm 2022 được giao xây dựng kế hoạch giải pháp để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đã nêu một số kết quả đạt được, cũng như một số tồn tại trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021. Để hoàn thành các nhiệm vụ trong năm 2022, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, các hội, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm 2022 đã được UBND huyện giao, cụ thể hóa thành kế hoạch nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị để tổ chức triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất. Trong đó tập trung thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước, nguồn thu từ đất và các nguồn thu khác tại địa phương. Quyết liệt trong công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện các dự án. Quan tâm đến công tác đầu tư xây dựng cơ bản, đảm bảo chất lượng. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất, quy hoạch vùng sản xuất. Tăng cường công tác CCHC, kỷ cương hành chính, nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các địa phương, đơn vị. Phát động các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2022. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các địa phương duy trì và giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trự, trật tự an toàn xã hội. Triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cũng như các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trước, trong và sau tết Nguyên đán năm 2022.

Bình Minh