KINH TẾ - ĐÔ THỊ

UBND huyện Ba Vì phối hợp Sở Công thương khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP thứ 3 trên địa bàn
Ngày đăng 19/11/2022 | 15:13  | Lượt xem: 192

Sáng ngày 19/11, UBND huyện Ba Vì phố hợp với Sở Công thương tổ chức khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP thứ 3 trên địa bàn huyện tại thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh. Dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Thế Hiệp -Phó giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Đỗ Quang Trung – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các phòng Kinh tế UBND huyện, xã Tản Lĩnh và trên 40 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, HTX có sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP.

UBND huyện Ba Vì phối hợp Sở Công thương khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP thứ 3 trên địa bàn

Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống cho nhân dân được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 7/5/2018. Đến nay trên địa bàn huyện Ba Vì đã có 138 sản phẩm gồm nhiều sản phẩm truyền thống, có giá trị của huyện như: sản phẩm chế biết từ sữa, chè búp khô, mật ong, gà đồi, bưởi, thuốc Nam đồng bào Dao….

Đại diện lãnh đạo Sở Công thương tặng hoa chúc mừng Điểm bán sản phẩm OCOP Khánh Phát

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Ba Vì tặng hoa chúc mừng Điểm bán sản phẩm OCOP Khánh Phát

Tại lễ khai trương, lãnh đạo Sở Công Thương; lãnh đạo UBND huyện Ba Vì đều nhấn mạnh: Việc tập trung xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của huyện. Bước đầu đã đạt một số thành công bước đầu đáng khích lệ, tuy nhiên những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Ba Vì giá trị gia tăng chưa cao, thị phần, vị thế trong các hệ thống bán lẻ còn thấp; công tác xúc tiến thương mại tiếp cận tìm kiếm đối tác để mở rộng thị trường tiêu thụ còn nhiều hạn chế… Do vậy, việc tăng cường hoạt động tuyên truyền quảng bá, xây dựng điểm giới thiệu và bán sản phẩm tại các địa phương trong và ngoài huyện thời gian tới là cần thiết và cần được quan tâm để phát huy tiềm năng, thế mạnh và tạo đầu ra ổn định cho các sản phẩm OCOP của huyện.

Đ/c Nguyễn Thế Hiệp – Phó Giám đốc Sở Công thương phát biểu tại buổi khai trương

Đ/c Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì phát biểu tại buổi khai trương

Đại diện Sở Công Thương, UBND huyện Ba Vì, xã Tản Lĩnh cắt băng khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Việc tổ chức bán sản phẩm OCOP sẽ được các cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm tra, giám sát việc vận hành bán sản phẩm đảm bảo theo quy định của pháp luật, đảm bảo chất lượng, đặc biệt là trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và chống gian lận thương mại. Nhờ các gian hàng này, người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận và lựa chọn sử dụng các mặt hàng do chính doanh nghiệp địa phương sản xuất, cũng là một giải pháp hay về đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của địa phương.

Lãnh đạo Sở Công thương và UBND huyện tham quan các gian hàng

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của huyện Ba Vì được khai trương lần này là điểm thứ 3 của huyện và được đặt tại điểm bán hàng của Công ty Khánh Phát, địa chỉ thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh. Điểm bán này giới thiệu và quảng bá với người tiêu dùng gồm nhiều sản phẩm OCOP đến từ 40 đơn vị. Với nhiều mặt hàng tiêu biểu như: Các sản phẩm chế biến từ sữa, chè búp khô Phú Yên xã Yên Bài; bưởi Yên Bài; miến, gà, vịt trời, chuối sấy, các sản phẩm thuốc Nam; mật ong…..

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 597
Lượt truy cập trong tuần: 45231
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 3715991
Tổng số truy cập: 58208048

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang