KINH TẾ - ĐÔ THỊ

UBND huyện Ba Vì tổ chức tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và hiệp đồng lực lượng
Ngày đăng 05/06/2020 | 15:02  | Lượt xem: 627

Sáng ngày 05/6/2020, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019; Triển khai nhiệm vụ, kế hoạch công tác PCTT&TKCN năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Xác định công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho các tuyến đê trên địa bàn, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Năm 2019 cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, các ngành, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ đã tập trung chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra; Ban chỉ huy phòng chống thiên thai từ huyện đến các xã, thị trấn đã tập trung chỉ đạo, xây dựng cụ thể phương án PCTT, kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên; củng cố lực lượng tham gia PCTT&TKCN; tổ chức tốt diễn tập, xử lý tình huống phù hợp với tình hình thực tế ; các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, nhân lực, cơ số thuốc và các loại vật tư nhu yếu phẩm phục vụ công tác PCLB theo phương châm "4 tại chỗ". Với các công trình phục vụ công tác PCTT và sản xuất, huyện Ba Vì đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục triển khai thi công tuyến đường hành lang đê sông Đà, sông Hồng và các kè Chu Minh – Đông Quang; Minh Quang, Cổ Đô; đồng thời chủ động triển khai thi công xử lý cấp bách chống sạt lở bờ sống Hồng, hoàn thành một số chân kè, mái kè, tổ chức phát quang, duy tu mặt đê, mái đê, triển khai thực hiện các dự án thủy lợi phục vụ sản xuất. Về công tác quản lý Nhà nước các công trình phục vụ PCTT và sản xuất, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức tập huấn tuyên truyền Luật đê điều, Pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi. Năm 2019, xử lý, giải tỏa 4 vụ vi phạm về đê điều, 10 trường hợp vi phạm do chưa thực hiện thủ tục cấp phép, thỏa thuận về đê điều. Bắt giữ và xử lý 14 trường hợp với 21 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 12 vụ với 17 trường hợp, nộp phạt ngân sách nhà nước trên 555 triệu đồng, tạm giữ một số phương tiện, khởi tố 01 bị can và chuyển Công an thành phố xử lý 01 vụ với 03 bị can. Những tháng đầu năm 2020, các ngành chức năng huyện cũng đã phát hiện 07 vụ vi phạm khai thác cát trái phép, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 171,5 triệu đồng, tạm giữ một số phương tiện của các đối tượng. Công tác phòng chống cháy rừng, trong năm 2019 huyện xảy ra 02 vụ cháy rừng làm cháy 1,5 ha. Các vụ cháy rừng đã được khoanh vùng xử lý kịp thời, không gây thiệt hại về tài sản và triệt để xử lý các vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng.

Năm 2020 với những dự báo diễn biến phức tạp của thời tiết, dự báo trên địa bàn huyện có thể xảy ra: Áp thấp nhiệt đới và bão, Dông, lốc, mưa lớn và mưa đá; Sạt lở đất, sụt lún do mưa lũ hoặc dòng chảy; nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn, động đất cấp độ rủi ro có thể lên cấp 2; Đối với lũ, ngập lụt có lên tới rủi ro cấp độ 3. Do vậy, UBND huyện Ba Vì triển khai một số nhiệm vụ trong công tác Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn như: Thực hiện phân công, phân cấp cụ thể trách nhiệm và phối hợp trong ứng phó theo cấp độ rủi ro thiên tai nếu có xảy ra; Triển khai phương án các tình huống xảy ra để có cách ứng phó kịp thời; phân công các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN; các phòng, ban, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ để triển khai nhiệm vụ khi cần thiết./.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1118
Lượt truy cập trong tuần: 64613
Lượt truy cập trong tháng: 13546
Lượt truy cập trong năm: 7648189
Tổng số truy cập: 46127758

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang