KINH TẾ - ĐÔ THỊ

UBND huyện Ba Vì: Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm
Ngày đăng 31/03/2017 | 16:57  | Lượt xem: 36

UBND huyện Ba Vì: Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm

Ngày 30/3/2017 UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện và quán triệt một số nội dung về quản lý vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông-lâm-thủy sản, phòng chống ngộ độc rượu trên địa bàn. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đoàn Hồng Phong-Phó Chi cục trưởng Chi cục thú y Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đình Dần-Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện, trên địa bàn huyện đã xuất hiện dịch cúm gia cầm H5N1, làm một số gia cầm chết tại xã Thụy An. Đồng thời trên địa bàn huyện cũng đã ghi nhận 5 trường hợp mắc bệnh liên cầu khuẩn trên người tại các xã Cổ Đô, Phú Phương, Phú Sơn và Vân Hòa. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, nhất là dịch cúm A/H5N1 và dịch cúm A/H7N9 đang bùng phát có nguy cơ lây lan sang nước ta. UBND huyện đã yêu cầu các địa phương có dịch bệnh xuất hiện triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh tại địa phương, khổng chế và khoanh vùng dập dịch, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Tại xã Thụy An ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của UBND huyện, UBND xã đã phối hợp với các ngành chức năng tiến hành các biện pháp phòng dịch và tiêu hủy toàn bộ số gia cầm mắc bệnh trên địa bàn ngay trong ngày 30/3. Tại xã Vân Hòa 2 ca mắc bệnh liên cầu khuẩn trên người gần đây sức khỏe cũng đã dần ổn định.

Đồng chí Đoàn Hồng Phong-Phó Chi cục trưởng Chi cục thú y Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Để công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện trong thời gian tới có hiệu quả và không phát sinh các dịch bệnh mới đồng chí Đoàn Hồng Phong-Phó Chi cục trưởng Chi cục thú y Hà Nội đề nghị UBND huyện chỉ đạo các địa phương cần chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Tổ chức tiêm phòng bao vây vật nuôi các khu vực xung quanh ổ dịch, đồng thời lập chốt kiểm dịch không để vật nuôi mắc bệnh vận chuyển ra vào địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Đình Dần-Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Dần-Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, thực hiện giám sát chặt chẽ dịch bệnh tại các thôn, xóm, cụm dân cư. Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân biết và chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi của gia đình, tránh tiếp xúc và ăn thịt vật nuôi bị ốm và chết không rõ nguyên nhân. Tăng cường công tác kiểm soát việc giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm và các sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn. Chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư và các nguồn lực sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 393
Lượt truy cập trong tuần: 72149
Lượt truy cập trong tháng: 853050
Lượt truy cập trong năm: 1940281
Tổng số truy cập: 40419850

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang