KINH TẾ - ĐÔ THỊ

UBND huyện Ba Vì: Triển khai công tác kiểm tra xử phạt các cơ sở, hộ mất an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản
Ngày đăng 18/07/2016 | 17:01  | Lượt xem: 66

UBND huyện Ba Vì: Triển khai công tác kiểm tra xử phạt các cơ sở, hộ mất an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản

Chiều ngày 15/7/2016, UBND huyện Ba Vì đã triển khai công tác kiểm tra, quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn huyện đến một số phòng, ban của huyện, Chủ tịch UBND 31 xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Đình Dần, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

6 tháng đầu năm 2016, xác định công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản là nhiệm vụ trọng tâm, UBND huyện Ba Vì đã triển khai nhiều văn bản quản lý Nhà nước về lĩnh vực này đến các xã, thị trấn, tổ chức tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thành lập 2 đoàn kiểm tra đã kiểm tra 25 cơ sở, xử lý 16 cơ sở với tổng số tiền phạt là hơn 87 triệu đồng. Tuy nhiên, qua đánh giá, việc quản lý Nhà nước về công tác này cũng như công tác kiểm tra của huyện và xã nhìn chung còn lúng túng, các xã, thị trấn chưa thực sự vào cuộc.

Để công tác quản lý Nhà nước và công tác kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt được kết quả trong thời gian tới, kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Dần, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có chỉ đạo, các xã, thị trấn phải kiện toàn Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực này, nghiên cứu kỹ các văn bản về công tác kiểm tra, xử phạt đối với các hộ, cơ sở sản xuất, buôn bán vật tư nông nghiệp không an toàn thực phẩm trên địa bàn mình quản lý, cấp huyện bổ sung các thành viên vào các đoàn kiểm tra liên ngành khi kiểm tra tại xã.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh đây là công việc đòi hỏi các đồng chí lãnh đạo xã phải vào cuộc mạnh mẽ, nhằm đẩy lùi việc sản xuất, chăn nuôi, những sản phẩm nông sản, thủy sản không đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là việc buôn bán các loại vật tư nông nghiệp nằm ngoài danh mục được Nhà nước quy định.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 637
Lượt truy cập trong tuần: 21928
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7605504
Tổng số truy cập: 46085073

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang