KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị đánh giá, thẩm định, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021
Ngày đăng 15/11/2021 | 08:24  | Lượt xem: 469

Ngày 13/11, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị đánh giá, thẩm định, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021. Dự hội nghị có Đại diện Hội đồng và Thành viên Tổ đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP thành phố Hà Nội. Đồng chí Đỗ Quang Trung – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì.

Hội nghị chấm điểm sản phẩm OCOP huyện Ba Vì năm 2021

Tham gia Chương trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ba Vì năm 2021 có 14 chủ thể với 54 sản phẩm. Các sản phẩm dự thi chủ yếu là nông sản, đồ uống có thế mạnh của huyện như: Sữa tươi và các sản phẩm chế biến từ sữa bò Ba Vì, mật ong rừng, chè búp khô, bưởi, tương nếp; thịt đà điểu, đồ gỗ mỹ nghệ...Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẩm định toàn bộ hồ sơ đối với các sản phẩm của 14 đơn vị. Các tiêu chí đánh giá bám sát quyết định 1048, ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm.

Đ/c Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, thành viên trong hội đồng thống nhất nhận định: Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện năm nay đều là những sản phẩm nông thôn tiêu biểu, được chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng; hoàn thiện các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng; xây dựng và bảo hộ logo, bộ nhận diện thương hiệu bao gồm website, hệ thống bao bì, tem nhãn. Kết quả chm đim các sn phm OCOP huyn Ba Vì năm 2021, Hội đồng thẩm định đánh giá, xếp hạng có  28 sản phẩm đạt 3 sao và 26 sản phẩm đạt 4 sao. Như vậy, năm 2021 huyện Ba Vì có tổng số 54 sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm OCOP. Tổng số sản phẩm OCOP của huyện được thành phố công nhận là 101 sản phẩm.

Một số sản phẩm được các chủ thể đưa tới trình bày tại hội nghị

Cũng tại Hội nghị, thành viên Hội đồng đã chỉ rõ và góp ý đối với chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế để cơ sở tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của từng địa phương./.

Diệu Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 242
Lượt truy cập trong tuần: 19247
Lượt truy cập trong tháng: 56667
Lượt truy cập trong năm: 7098731
Tổng số truy cập: 54328622

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang