KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Vườn Quốc gia Ba Vì ra quân trồng 155 cây Bách Xanh đầu Xuân năm 2021
Ngày đăng 19/02/2021 | 14:36  | Lượt xem: 90

Sáng ngày 19/02/2021 (mùng 8 Tết Nguyên đán Tân Sửu), Vườn quốc gia Ba Vì đã tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”.

Ban lãnh đạo Vườn Quốc gia Ba Vì ra quân trồng cây xanh đầu Xuân Tân Sửu 2021

Theo đó, Phong trào “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động đã trở thành phong tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, nét đẹp độc đáo những ngày đầu Xuân năm mới. Như thường lệ hàng năm, Vườn Quốc gia Ba Vì đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây năm 2021. Sau một buổi sáng phát động và thực hiện, cán bộ, viên chức, người lao động Vườn đã trồng 155 cây Bách Xanh đã được trồng tại sân vườn trụ sở văn phòng của Vườn quốc gia Ba Vì.

Trong không khí phấn khởi của buổi ra quân, cán bộ, viên chức, người lao động của Vườn Quốc gia Ba Vì đều hăng hái hưởng ứng trồng cây ngay từ đầu giờ sáng trong buổi lễ phát động sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán.

Cán bộ, viên chức, người lao động của Vườn Quốc gia Ba Vì đều hăng hái hưởng ứng trồng cây

Được biết, Vườn quốc gia Ba Vì có chức năng là trồng, bảo tồn và phục hồi tài nguyên thiên nhiên, di tích lịch sử, nghiên cứu khoa học kết hợp với tham quan, học tập và du lịch như: Bảo tồn toàn bộ hệ sinh thái tự nhiên còn nguyên vẹn của rừng cấm; Trồng mới, phục hồi, bảo vệ rừng, các nguồn gen động, thực vật quý hiếm, các đặc sản rừng và các di tích lịch sử văn hoá, cảnh quan; Tổ chức nghiên cứu thực nghiệm, nghiên cứu cơ bản với mục đích phục vụ bảo tồn; Tổ chức các hoạt động dịch vụ khoa học, giáo dục hướng nghiệp và tham quan du lịch. Thực hiện nhiệm vụ đó, cùng với các hoạt động trong năm cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về Vườn Quốc gia Ba Vì  lại tổ chức Tết trồng cây  nhớ Bác . Phong trào đã có tác dụng tích cực, sức lan tỏa rộng lớn, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp, cùng với các đơn vị, địa phương góp phần làm cho đất nước càng ngày càng Xuân./.

                                                      Diệu Thu

 

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 594
Lượt truy cập trong tuần: 27551
Lượt truy cập trong tháng: 16566
Lượt truy cập trong năm: 536187
Tổng số truy cập: 47766078

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang