KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Vườn Quốc gia Ba Vì tổ chức hoạt động trồng cây hưởng ứng ngày Quốc tế chống sa mạc hóa và hạn hán năm 2022
Ngày đăng 16/06/2022 | 15:15  | Lượt xem: 210

Sáng ngày 16/6/2022, Vườn Quốc gia Ba Vì đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hoạt động trồng cây hưởng ứng ngày Quốc tế chống sa mạc hóa và hạn hán (17/6/1994-17/6/2022). Về dự có ông Phạm Văn Điển – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN-PTNT).

Vườn Quốc gia Ba Vì tổ chức hoạt động trồng cây hưởng ứng ngày Quốc tế chống sa mạc hóa và hạn hán (17/6/1994-17/6/2022).

Trong những năm qua, ngoài các nguyên nhân chủ quan do con người gây ra trong hoạt động phát triển kinh tế - xã hội thì nguyên nhân khách quan do biến đổi khí hậu cũng đem lại tác động tiêu cực trong quá trình sa mạc hóa và suy thoái đất. Biến đổi khí hậu diễn ra với cường độ mạnh, nhanh và bất thường khiến nhiều diện tích đất bị thoái hóa, hoang mạc hóa, làm mất đi từng phần hoặc toàn bộ tính năng sản xuất của đất. Mục tiêu Phát triển bền vững của Công ước về chống sa mạc hóa nêu rõ: "Đến năm 2030, chống sa mạc hóa, phục hồi đất và đất bị suy thoái, bao gồm cả đất bị ảnh hưởng bởi sa mạc hóa, hạn hán và lũ lụt, và phấn đấu đạt được một thế giới cân bằng thoái hóa đất". Vì vậy, mục tiêu chống sa mạc hóa đã trở thành động lực thúc đẩy quá trình thực hiện Công ước về chống sa mạc hóa, đồng thời góp phần vào các mục tiêu Phát triển bền vững khác, bao gồm các vấn đề liên quan đến giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học, phục hồi hệ sinh thái, an ninh lương thực và nước, giảm nguy cơ thiên tai và đói nghèo. Suy thoái đất dẫn đến sa mạc hóa đe dọa sinh kế và an sinh của người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số. Rừng đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi các vùng đất khô hạn, ngăn chặn suy thoái đất.

Sau lễ phát động các đại biểu và cán bộ kiểm lâm VQG Ba Vì đã thực hiện trồng cây xanh tại Coste 400

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng cán bộ kiểm lâm Vườn Quốc gia Ba Vì đã trồng các cây xanh gồm: Bách xanh, Dổi xanh, Hoàng tinh hoa trắng, Khôi tía, Hoa liên….Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy Chương trình Phát triển lâm nghiệp bền vững; thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh, tái cơ cấu ngành lâm nghiệp... một cách hiệu quả chính là giải pháp để ngăn chặn nguy cơ sa mạc hóa ở Việt Nam./.

                                     Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1027
Lượt truy cập trong tuần: 4146
Lượt truy cập trong tháng: 197069
Lượt truy cập trong năm: 2309561
Tổng số truy cập: 56801618

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang