NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Lan tỏa những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác
Ngày đăng 23/09/2019 | 15:51  | Lượt xem: 1214

Sau gần 8 tháng phát động Cuộc thi viết về “Gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Thành ủy phát động, trên quê hương Ba Vì đã phát hiện nhiều tấm gương sáng bình dị mà cao quý.

Những bài thi xuất sắc trong số những bài thi được trao giải

Cuộc thi đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia với 936 bài dự thi. Một số cơ sở Đảng đã tổ chức bài bản, nghiêm túc như: Chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội; Đảng ủy xã Thuần Mỹ, Minh Quang, Khánh Thượng, Vân Hòa, Trường THPT Quảng Oai… Qua cuộc thi, hàng trăm tấm gương làm theo Bác được phát hiện, nhân rộng và biểu dương. Những hành động việc làm thiết thực, bình dị trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, thực hành tiết kiệm, tự giác, gương mẫu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp, của cán bộ, đảng viên và cả người dân; những sáng kiến đem lại hiệu quả kinh tế cao, sự vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi, những tấm lòng nhân nghĩa, yêu thương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được phát hiện, nhân rộng.

 Các cơ sở Đảng đã tổ chức chấm gửi lên Ban Tổ chức cấp huyện được 386 bài. Ban giám khảo cấp huyện đã tiến hành chấm sơ khảo lựa chọn được 130 bài để chấm vòng chung khảo, trao giải nhân dịp sơ kết 03 năm Chỉ thị 05-CT/TW và Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Các bài viết phản ánh về những gương người thật, việc chính là những tập thể, cá nhân trong cơ quan, đơn vị, trường học, địa bàn dân cư đang từng ngày hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động sản xuất, học tập như: Gương sáng đảng viên Phạm Doãn Phi tại thôn Lặt xã Minh Quang học Bác ở tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, nêu gương hết lòng vì cộng đồng; gương Bí thư chi bộ học Bác ở phong cách lãnh đạo, làm việc mẫu mực, hết lòng, tận tụy với công việc, luôn thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong xây dựng cơ quan, đơn vị; của thầy giáo Vũ Ba Lê -Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THPT Quảng Oai; gương Bí thư đoàn năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm Đào Văn Tuyên- Bí thư đoàn xã Khánh Thượng,... Ngoài nội dung viết về tấm gương học tập và làm theo Bác, nhiều bài dự thi còn sưu tầm các tư liệu, hình ảnh minh họa phong phú, cảm động về những việc làm, nghĩa cử cao đẹp của tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo Bác. Kết quả vòng chung khảo Ban Giám khảo đã lựa chọn được 11 giải tập thể (01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích) và 50 giải cá nhân (1 giải đặc biệt, 03 giải nhất, 06 giải nhì, 15 giải ba và 25 giải khuyến khích) trao tại Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác.

 Có thể khẳng định, kết quả cuộc thi viết về “Gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã góp phần động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW và tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước thực hiện hiệu quả hơn Di chúc thiêng liêng của Người. 

Phùng Đăng Hường

(Phó Ban TG Huyện ủy)

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 387
Lượt truy cập trong tuần: 42455
Lượt truy cập trong tháng: 194555
Lượt truy cập trong năm: 7561363
Tổng số truy cập: 46040932

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang