NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Đảm bảo an toàn Phòng cháy chữa cháy tại các khu vực dự phòng sử dụng làm khu cách ly tập trung và đối với các hộ gia đình trong khu dân cư
Ngày đăng 06/04/2020 | 09:09  | Lượt xem: 1173

Để đảm bảo an toàn Phòng cháy chữa cháy tại các khu vực dự phòng sử dụng làm cách ly tập trung và đối với các hộ gia đình trong khu dân cư Công an huyện Ba Vì khuyến cáo người dân thực hiện tốt các nội dung.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, số người nhiễm bệnh càng gia tăng. Để đảm bảo an toàn Phòng cháy chữa cháy tại các khu vực dự phòng sử dụng làm cách ly tập trung và đối với các hộ gia đình trong khu dân cư Công an huyện Ba Vì khuyến cáo người dân thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Từng hộ gia đình tự kiểm tra an toàn hệ thống điện (đường dây dẫn điện từ công tơ về đến nhà, hệ thống dây dẫn điện trong nhà, các thiết bị tiêu thụ điện).

2. Sử dụng hệ thống điện phải có thiết bị bảo vệ chống quá tải, chập mạch; không cắm nhiều thiết bị tiêu thụ điện vào một ổ cắm; tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, khi đi ngủ hoặc khi ra khỏi nhà.

3. Hướng dẫn các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ không tùy tiện sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt như: bàn là, bật lửa, máy sấy, máy sưởi...

4. Sắp xếp đồ đạc, vật dụng trong nhà phải gọn gàng, không cản trở các lối ra vào; không để quần áo, gỗ, giấy, xốp gần các thiết bị tiêu thụ điện, thiết bị sinh lửa sinh nhiệt.

5. Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện chữa cháy tại chỗ như: nước, chăn, bình chữa cháy xách tay.... để chữa cháy khi đám cháy mới phát sinh và thoát nạn khi cần thiết.

6. Mỗi gia đình chuẩn bị phương án thoát nạn và hướng dẫn cho các thành viên trong gia đình đặc biệt đối với trẻ nhỏ thoát nạn qua cửa chính, ban công, sân thượng, lên mái hoặc sang nhà bên cạnh khi có cháy nổ xảy ra.

7. Khi xảy ra cháy, nổ, hãy thật bình tĩnh để xử lý tình huống, nhanh chóng cắt điện cầu dao, aptomat khu vực cháy, hô hoán báo động cho mọi người biết để mau chóng di chuyển ra ngoài. Khi phải thoát qua khu vực có khói, lửa phải dùng mặt nạ phòng độc hoặc khăn thấm nước để che mặt, cơ thể ; tuyệt đối không núp trong phòng, nhà vệ sinh; đồng thời gọi điện báo ngay cho lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo số máy 114.

PCCC&CNCH  Ba Vì

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1796
Lượt truy cập trong tuần: 172095
Lượt truy cập trong tháng: 493241
Lượt truy cập trong năm: 3179192
Tổng số truy cập: 50409083

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang