NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an huyện Ba Vì: Sơ kết bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn huyện Ba Vì
Ngày đăng 20/10/2020 | 15:01  | Lượt xem: 324

Ngày 20/10/2020 Công an huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị sơ kết bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn huyện Ba Vì. Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung – Giám đốc Công an TP Hà Nội; đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Đề án số 03 của Giám đốc Công an TP Hà Nội, về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Ba Vì. Đến nay, Công an huyện Ba Vì đã tổ chức triển khai bố trí, điều động 150 đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 30/30 xã trên địa bàn huyện. Sau khi nhận nhiệm vụ các đồng chí cán bộ, chiến sỹ được điều động, bố trí về xã đã nhanh chóng ổn định tư tưởng, nắm bắt tình hình nội bộ nhân dân, điều tra cơ bản địa bàn, quản lý các đối tượng kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các địa phương và cơ quan Công an cấp trên quyết định chủ trương, biện pháp, kế hoạch đảm bảo ANTT, ATXH, đồng thời tiếp nhận, phân loại, xử lý các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về ANTT trên địa bàn.

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2020 lực lượng Công an xã đã tham mưu triển khai các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, VHXH diễn ra tại các địa phương. Đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối, phụ vụ tổ chức Đại hội Đảng bộ các xã và Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, Công an các xã cũng đã tham mưu duy trì và nhân rộng hoạt động của các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự ATXH trên địa bàn huyện.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung – Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo HU và Công an TP Hà Nội đã ghi nhận những kết quả bước đầu của Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Ba Vì và đề nghị trong thời gian tới lực lượng Công an xã cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền, làm tốt công tác đảm bảo ANTT, ATXH ở cơ sở. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho nhân dân, nâng cao hiệu quả của các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phát huy vai trò, uy tín của lực lượng công an trong việc giải quyết các vụ việc phức tạp trên địa bàn. Từng bước khắc phục những khó khăn, tồn tại, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 844
Lượt truy cập trong tuần: 18872
Lượt truy cập trong tháng: 5085
Lượt truy cập trong năm: 8486798
Tổng số truy cập: 46966367

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang