NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Ba Vì: Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy các xưởng gỗ tại xã Ba Trại
Ngày đăng 15/07/2021 | 16:21  | Lượt xem: 99

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Ba Vì, ngày 15/7/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Ba Vì, do đồng chí Lê Cảnh Thắng – Phó Trưởng Công an huyện làm Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại một số xưởng sản xuất, kinh doanh gỗ trên địa bàn xã Ba Trại.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất, kinh doanh gỗ của hộ gia đình ông Nguyễn Đình Phi ở thôn 6, ông Nguyễn Tiến Phúc, ông Nguyễn Đình Khánh, ông Đặng Trung Quý ở thôn 8 xã Ba Trại.  Trong quá trình kiểm tra cho thấy các xưởng sản xuất gỗ của các hộ đều chưa thực hiện tốt các biện pháp phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn như: chưa xây dựng được kế hoạch, phương án phòng cháy chữa cháy; hệ thống điện phục vụ sản xuất không đảm bảo an toàn, tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ; các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ còn thiếu; lao động làm việc tại xưởng chưa được tập huấn công tác và kỹ năng phòng cháy chữa cháy…

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh gỗ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các hộ sản xuất kinh doanh gỗ cần triển khai thực hiện tốt các quy định của các cấp về pháp phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Đồng thời lập biên bản, trình UBND huyện xem xét ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh này.

Đoàn kiểm tra lập biên bản đối với các cơ sở vi phạm công tác phòng cháy chữa cháy

  Đồng chí Lê Cảnh Thắng – Phó Trưởng Công an huyện cho biết: các cơ sở sản xuất gỗ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ra cháy nổ, do khối lượng gỗ thành phẩm để cùng với mùn cưa, gỗ vụn và gỗ rất dễ bắt cháy, khi cháy thì vận tốc lan nhanh, giữ nhiệt lâu, tỏa nhiệt lớn, khói độc bao phủ nên rất khó khăn cho việc chữa cháy hay di tản tài sản. Đặc biệt khi có chập cháy điện hay các tia lửa phát sinh trong quá trình sản xuất, các sản phẩm phụ từ gỗ như phôi bào, mùn cưa, vụn gỗ sẽ dễ trở thành vật dẫn cháy, bắt cháy nhanh và lan rộng. Vì vậy ngoài việc kiểm tra, Đoàn cũng yêu cầu các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của các hộ sản xuất, kinh doanh gỗ về công tác phòng cháy, chữa cháy. Đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, tránh hậu quả đáng tiếc gây thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra.

Bình Minh

Thông kê truy cập

Đang online: 3289
Lượt truy cập trong tuần: 86456
Lượt truy cập trong tháng: 769547
Lượt truy cập trong năm: 4285948
Tổng số truy cập: 51515839

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang