NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự: Khai mạc tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2019
Ngày đăng 06/06/2019 | 08:09  | Lượt xem: 7734

Sáng ngày 5/6/2019, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Ba Vì năm 2019 đã tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2019 cho các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí nằm trong khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019. Đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự khai mạc lớp tập huấn.

Đồng chí Bạch Công Tiến, Chủ tịch UBND huyện dự phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí trong lớp tập huấn cần sắp xếp thời gian để tham gia lớp tập huấn đầy đủ, nắm chắc nội dung diễn tập, từ đó áp dụng vào nhiệm vụ của mình trong diễn tập phòng thủ cấp huyện năm 2019. Tại chương trình tập huấn, các đại biểu đã được đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội truyền đạt một số nội dung: Vấn đề chung diễn tập khu vực phòng thủ, nội dung, phương pháp xây dựng văn kiện, kế hoạch của các ban Đảng, Ủy ban kiểm tra, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội huyện; Nội dung phương pháp xây dựng văn kiện, kế hoạch khối chính quyền; Nội dung phương pháp xây dựng văn kiện, kế hoạch trong diễn tập của cơ quan công sự công an.

Đồng thời cán bộ chủ chốt huyện được khái quát một số vấn đề hoạt động của HĐND và UBND khi chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Hướng dẫn một số nội dung mới trong tổ chức thi hành thiết quân luật; Kiểm tra, hướng dẫn xây dựng hoàn chỉnh các kế hoạch trong diễn tập; Cơ chế hoạt động của cấp uỷ, Các Ban đảng, Mặt trận tổ quốc, Đoàn thể địa phương trong các trạng thái quốc phòng; Một số nội dung công việc của các phòng, ban, ngành địa phương liên quan đến công tác hậu cần kỹ thuật trong tác chiến khu vực phòng thủ huyện.

Theo đó, cuộc diễn tập sẽ chuyển các lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và thời chiến. Tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến khu vực phòng thủ huyện Ba Vì. Ngoài ra, các đại biểu dự tập huấn còn quán triệt quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng và nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Qua lớp tập huấn sẽ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quốc phòng - quân sự địa phương, đặc biệt là thực hiện tốt cuộc diễn tập khu vực phòng thủ của huyện Ba Vì năm 2019./.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 861
Lượt truy cập trong tuần: 33856
Lượt truy cập trong tháng: 260130
Lượt truy cập trong năm: 260130
Tổng số truy cập: 47490021

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang