NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh- Phó Chủ tịch HĐND huyện: Dự diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cẩm Lĩnh năm 2018
Ngày đăng 29/06/2018 | 11:02  | Lượt xem: 216

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh- Phó Chủ tịch HĐND huyện: Dự diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cẩm Lĩnh năm 2018

Ngày 28/6/2018, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Ba Vì đã tổ chức chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Cẩm Lĩnh. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí: Hoàng Văn Quy – UVTV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc huyện; Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Hội nghị triển khai công tác phòng không nhân dân

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cẩm Lĩnh chia làm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và từ thời bình sang thời chiến; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực hành chiến đấu. Thông qua diễn tập chiến đấu phòng thủ, nhằm tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về tổ chức thực hiện đường lối, quan điểm quân sự, quốc phòng của Đảng; phát hiện ngăn chặn và đối phó kịp thời, có hiệu quả với mọi tình huống xảy ra trong thời bình và thời chiến. Thực hiện phương châm làng giữ làng, xã giữ xã, huyện giữ huyện, thành phố giữ thành phố. Nâng cao trình độ công tác chỉ huy, tham mưu hiệp đồng tác chiến đảm bảo giành thắng lợi trong mọi tình huống là nhiệm vụ chính trị trung tâm trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Hoàng Văn Quy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của xã Cẩm Lĩnh trong công tác chuẩn bị, thực hành diễn tập chiến đấu của các thành phần, lực lượng trên địa bàn xã. Đồng chí cũng khẳng định: Thông qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức cho các lực lượng để thuần thục trong chiến đấu khi có tình huống xảy ra.

 

Diễn tập thực binh đánh địch đổ bộ bằng đường không

Đồng thời xem xét, đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế để có biện pháp khắc phục trong thời gian tới; các lực lượng, cơ quan chức năng, MTTQ và các đoàn thể cần làm tốt công tác tham mưu cho xã; các cơ quan, ban ngành chức năng của huyện tiếp tục tăng cường hướng dẫn, phối hợp với các địa phương tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ có hiệu quả, đảm bảo sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn, góp phần đảm ảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đồng chí Hoàng Văn Quy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cẩm Lĩnh  năm 2018 kết thúc và được Ban chỉ đạo đánh giá đạt loại xuất sắc; đạt được mục đích, yêu cầu. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị; thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”. Nhân dịp này, UBND huyện Ba Vì đã khen thưởng 1 cá nhân, 3 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018 của xã Cẩm Lĩnh.

 

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 211
Tổng số truy cập: 27943544

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang