NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

280 người tham gia diễn tập Phòng cháy chữa cháy rừng năm 2018
Ngày đăng 21/10/2018 | 08:05  | Lượt xem: 1746

Ngày 20/10/2018, tại khu Đồi 72 – Trung tâm Nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì – xã Vân Hòa. Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp huyện năm 2018

Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp huyện năm 2018 với sự tham gia của 280 người, gồm: người dân, kiểm lâm, cảnh sát chữa cháy và bộ đội… Đồng chí Nguyễn Đình Dần – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì buổi diễn tập.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Dần – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì buổi diễn tập

Theo kịch bản, do người dân vào rừng đốt ong lấy mật đã gây cháy rừng. Thôn Xuân Hòa, Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì đã huy động lực lượng cơ động đến đám cháy nhưng không thể khống chế được ngọn lửa, Đồng chí trưởng thôn đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân xã về tình hình đám cháy và xin bổ xung lực lượng. Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Vân Hòa đã huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy theo phương châm 4 tại chỗ. Tuy nhiên, do gió thổi mạnh, ngọn lửa bùng phát cao nên không thể khống chế được đám cháy, vượt tầm kiểm soát của xã, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã báo cáo Ủy ban nhân dân huyện để xin tăng cường lực lượng.

Ở cấp độ đầu tiên, nhân dân thôn Xuân Hòa  và Lực lượng bảo vệ Trung tâm Nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì dập lửa bằng phương tiện thô sơ như dao phát, cành cây tươi để tiến hành dập lửa nhưng thời tiết han khô, gió to nên không khống chế được đám cháy. Ở cấp độ thứ hai lực lượng BCH PCCCR, công an, dân quân  xã Vân Hòa đã dập lửa bằng cưa xăng, là bàn dập, cành cây, máy thổi gió, … Dù dập được 1/2 diện tích cháy nhưng gió to, nắng nóng, ngọn lửa bốc cao, lan rộng..vượt khả năng kiểm soát của chủ rừng và địa phương. Thông tin cháy rừng được báo về huyện để tăng cường lực lượng và phương tiện.

 

Các lực lượng, công an, dân quân, bộ đội và người dân cùng tham gia chữa cháy

Ở cấp độ thứ hai, huyện Ba Vì tăng cường lực lượng và phương tiện. Ở cấp độ cao nhất, huyện phải điều động công an, quân sự và kiểm lâm, cảnh sát phòng cháy chữa cháy với phương tiện hiện đại để dập tắt hỏa hoạn. Huy động Trung tâm y tế huyện tham gia cứu thương người bị nạn.

 

Lực lượng Cảnh sát PCCCR tham gia chữa cháy

Sau nhiều tiếng, với nỗ lực của hơn 280 người tham gia chữa cháy, ngọn lửa cơ bản được khống chế, chống cháy lan sang những cánh rừng bên cạnh.

Việc diễn tập nhằm hoàn thiện phương án chữa cháy rừng, giảm thiểu thiệt hại cho chủ rừng, đồng thời giúp các lực lượng công an, quân sự, kiểm lâm và người dân phối hợp với nhau khi có cháy rừng xảy ra.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 315
Tổng số truy cập: 35200896

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang