NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

3 xã Vân Hòa, Yên Bài, Ba Trại: Sơ Tuyển khám sức khỏe công dân nhập ngũ năm 2020
Ngày đăng 14/11/2019 | 16:09  | Lượt xem: 119

Thực hiện công tác khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020, trong hai ngày 13/11 và 14/11/2019, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã Vân Hòa, Yên Bài, Ba Trại đã tiến hành khám tuyển các nam thanh niên trong độ tuổi.

Nam công dân tham gia khám mắt

Để làm tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công an, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã đã tiến hành các bước rà soát nam thanh niên trong độ tuổi, tiến hành họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự và phân công nhiệm vụ cho các thành viên của hội đồng.

Các nam thanh niên được đo huyết áp theo quy định

Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã từ 5 đến 6 ngày trước khi diễn ra khám sơ tuyển để nam thanh niên và gia đình nam thanh niên được biết đến điểm khám sơ tuyển tại xã theo quy định. Trong các ngày khám tuyển, đa số các nam thanh niên 3 xã trên đều đã thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, tham gia khám tuyển sức khỏe theo quy định. Tại đây, các nam thanh niên được khám sơ tuyển về: Chiều cao, cân nặng, huyết áp, vòng ngực, tiền sử bệnh tật của gia đình...

Để đảm bảo công tác khám được công bằng, trong hai ngày, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành bám sát cơ sở, tạo điều kiện giúp đỡ về chuyên môn cho các xã cũng như giám sát quá trình khám đối với từng nam thanh niên. Qua đánh giá, các xã đều đạt gần 100% thanh niên đến khám sơ tuyển theo quy định, trong đó nam thanh niên đủ sức khỏe để khám tại huyện đều đạt từ 60% đến hơn 70%. Đây là điều kiện tốt để 3 xã trên tuyển chọn được các nam thanh niên có sức khỏe, đủ điều kiện về chính trị tham gia nhập ngũ năm 2020, cùng với toàn huyện phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020./.

Hồng Đạt