NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Ban chỉ đạo 138, 197 và Chương trình 05 Huyện ủy, UBND huyện Ba Vì tổng kết công tác năm 2022
Ngày đăng 11/01/2023 | 13:25  | Lượt xem: 216

Ngày 11/01/2022 Ban chỉ đạo 138, 197 và Chương trình 05 Huyện ủy, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Đồng chí Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 197 huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban chỉ đạo 138, 197 Thành phố, Ban chỉ đạo Chương trình 05 của Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo 138, 197 huyện Ba Vì đã tập trung thực hiện quyết liệt và đồng bộ các biện pháp nhằm phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm, góp phần đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng Công an huyện báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của các Ban chỉ đạo

Công tác điều tra, truy tố, xét xử được thực hiện nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật. Trong năm lực lượng Công an huyện đã điều tra khám phá 81/98 vụ phạm tội về trật tự xã hội, với 192 đối tượng.  Trực tiếp bắt giữ 47 vụ, với 67 đối tượng về mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, bắt giữ xử phạt 05 vụ mại dâm với 19 đối tượng. Điều tra phát hiện 53 vụ, bắt giữ 51 đối tượng vi phạm liên quan kinh tế, 136 vụ với 164 đối tượng vi phạm liên quan đến môi trường. Điều tra, bắt giữ và xử lý nhiều vụ việc liên quan đến gây rối trật tự công cộng, vi phạm an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, buôn bán hàng giả…

Các đại biểu dự hội nghị

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì hiệu quả. Năm 2022, Công an huyện đã hướng dẫn xây dựng mới 09 chuyên đề, mô hình, trong đó có 2 mô hình được CATP khen thưởng, biểu dương về tính hiệu quả đó là: Mô hình tự quản về ANTT tại thôn Cốc Thôn, xã Cam Thượng và Mô hình “Camera an ninh” tại xã Sơn Đà. Qua đó góp phần duy trì, giữ vững, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, không để xảy ra đột xuất bất ngờ. Các giải pháp công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội đạt hiệu quả, kiềm chế được sự gia tăng của tội phạm.

Đồng chí Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 197 huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 197 huyện đề nghị thành viên trong các Ban chỉ đạo của huyện và các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tham mưu về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tăng cường công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, các hành vi buôn bán hàng giả, hàng cấm. Mở rộng công tác phối hợp đấu tranh, ngăn ngừa tội phạm tại các khu vực giáp ranh với các huyện, thị của các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình. Tiếp tục phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhân rộng các mô hình, cụm liên kết về đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện.

Các cá nhân được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương

Các tập thể cá nhân được Công an TP Hà Nội khen thưởng

Các tập thể cá nhân được UBND huyện Ba Vì khen thưởng

Tại hội nghị tổng kết có 4 cá nhân được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương, nhiều tập thể cá nhân được Công an TP Hà Nội và UBND huyện Ba Vì khen thưởng vì có thành tích trong triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào và nhiệm vụ của Ban chỉ đạo 138, 197 và Chương trình 05 Huyện ủy, UBND huyện Ba Vì trong năm 2022.

Bình Minh