NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Ban chỉ đạo 138 Huyện Ba Vì họp bình xét công tác thi đua khen thưởng năm 2019
Ngày đăng 30/11/2019 | 10:46  | Lượt xem: 58

Chiều ngày 29/11/2019 Thường trực Ban chỉ đạo 138 huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị bình xét công tác thi đua khen thưởng, phân loại thi đua phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019.

Hội nghị BCĐ 138 Huyện Ba Vì họp bình xét công tác TĐKT năm 2019

Qua hơn 1 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ban chỉ đạo 138 của huyện Ba Vì đã tiếp tục duy trì phát động quần chúng nhân dân tham gia các mô hình, phong trào Toàn dân Bảo vệ ANTQ, tham gia tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật và đảm bảo ANTT tại cơ sở. Tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình “ Cụm liên kết đảm bảo an toàn về an ninh trật tự” ở các đầy cầu Văn Lang, Đồng Quang, Trung Hà giữa các xã của huyện Ba Vì với các phường của thành phố Việt Trì, các xã của huyện Thanh Thủy, Phú Thọ; đòng thời tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động các mô hình: 47 mô hình tự quản về an ninh trật tự; 251 tổ hòa giải, câu lạc bộ phòng chống ma túy và Tệ nạn xã hội, 1622 dòng họ tự quản về ANTT và 6 họ giáo tự quản, 21 khu dân cư thực hiện mô hình điểm về phong trào “ Toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng ngõ xóm tự quản”.

Thường trực UBMTTQ huyện và các tổ chức thành viên, các phòng, ban, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn duy trì phát động đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong thời kỳ mới trên địa bàn. Kết quả đã phối hợp: tổ chức 297 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phát động các phong trào. Toàn dân bảo vệ ANTT, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống tội phạm ma túy, HIX - AIDS vào các buổi sinh hoạt của các tổ chức, đoàn thể cơ sở với tổng số trên 19.450 lượt người tham dự; tuyên truyền 452 lượt tin bài trên hệ thống truyền huyện; treo băng zôn, khẩu hiệu, pa-no, áp phích có nội dung liên quan....v...v

Tại hội nghị các thành viên Ban chỉ đạo 138 huyện đã thống nhất đánh giá phân loại thi đua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với 21 đơn vị xuất sắc; 59 đơn vị xếp loại khá và 4 đơn vị xếp loại trung bình. Đồng thời thống nhất đề nghị tặng bằng khen của Bộ công an cho 2 đơn vị; Bằng khen của UBND thành phố cho 3 đơn vị, đề nghị tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của UBND thành phố cho 8 đơn vị, giấy khen của Giám đốc công an thành phố cho 27 đơn vị, 35 cá nhân, và đề nghị UBND huyện khen thưởng cho 10 đơn vị và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân Bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019.

Khuất Duyên