NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Ban chỉ đạo diễn tập huyện Ba Vì: Tổng kết diễn tập chiến đấu các xã trong khu vực phòng thủ năm 2023
Ngày đăng 30/08/2023 | 07:29  | Lượt xem: 920

Chiều ngày 29/8/2023, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết diễn tập chiến đấu các xã trong khu vực phòng thủ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Hải Bình, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Đào Tuấn Hưng, UVTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thành viên Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ đạo diễn, Tổ bảo đảm diễn tập huyện, các đồng chí Trưởng, phó Ban Tổ chức diễn tập xã Tản Lĩnh, Cẩm Lĩnh, Phú Sơn, Thuần Mỹ, Cổ Đô, Phú Châu.

Hội nghị đã đánh giá công tác thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu 6 xã gồm: Tản Lĩnh, Cẩm Lĩnh, Phú Sơn, Thuần Mỹ, Cổ Đô và Phú Châu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Huyện uỷ, UBND huyện, BCH quân sự huyện, tổ đạo diễn huyện với sự nỗ lực của cả khung diễn tập, các địa phương đã nhận rõ mục đích, yêu cầu nhiệm vụ diễn tập đề ra và từ đó làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch của đơn vị mình theo quy định hệ thống văn kiện diễn tập, bảo đảm phục vụ cho nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2023. Trong diễn tập vận hành cơ chế, các xã diễn tập đã ứng dụng công nghệ trình chiếu hình ảnh mô phỏng, dẫn dắt tình huống theo trình tự bảo đảm trực quan sinh động, sát với thực tế trong các tình trạng quốc phòng và các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Mặc dù nội dung diễn tập thực binh có nội dung mới theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhưng lực lượng thực binh các địa phương đã thực hành chiến đấu đúng nguyên tắc chiến thuật, hành động đúng yếu lĩnh tư thế động tác kỹ thuật trong chiến đấu, cơ động nhanh, gọn, tổ chức hiệp đồng tốt giữa các bộ phận, chặt chẽ về cách đánh… Lực lượng thực binh có ý thức tổ chức tổ chức kỷ luật thao trường, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị, đạt được mục đích yêu cầu của cấp trên đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối và phát huy vai trò trách nhiệm trong thời gian diễn tập.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quân sự, quốc phòng địa phương trong thời chiến cũng như thời bình. Để triển khai hiệu quả công tác này trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương phải khắc phục những tồn tại, hạn chế được nêu trong kết luận sau thanh tra của Bộ Tư lệnh thủ đô; căn cứ Nghị định 168/2018/NĐ-CP của Chính phủ về công tác quốc phòng, quân sự địa phương để xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong công tác tham mưu quốc phòng tại địa phương; BCH Quân sự huyện là cơ quan thường trực cần chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị; các địa phương hoàn thành văn bản sau diễn tập và thực hiện tốt việc bảo quản tài liệu theo chế độ mật.

Thành công của diễn tập chiến đấu các xã trong khu vực phòng thủ năm 2023 đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền địa phương, khả năng tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể. Đồng thời, kiểm tra trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu của lực lượng vũ trang trong thực hiện nhiệm vụ khi chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng… Đây là cơ sở quan trọng để các xã bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn kiện, kế hoạch chiến đấu phòng thủ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

UBND huyện Ba Vì khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

Nhân dịp này, UBND huyện Ba Vì khen thưởng 08 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 654
Lượt truy cập trong tuần: 9440
Lượt truy cập trong tháng: 101892
Lượt truy cập trong năm: 906056
Tổng số lượt truy cập: 61174626

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang