NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Ban chỉ huy Quân sự huyện Ba Vì tọa đàm Hà Nội với Trường Sa và trách nhiệm của Lực lượng vũ trang huyện Ba Vì
Ngày đăng 30/08/2023 | 17:22  | Lượt xem: 211

Chiều ngày 30/8/2023, Ban chỉ huy Quân sự huyện Ba Vì đã tổ chức Toạ đàm với chủ đề: “Hà Nội với Trường Sa và trách nhiệm của Lực lượng vũ trang huyện Ba Vì”. Dự có Thượng tá đồng chí Đào Tuấn Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Phùng Đăng Hường – Phó Ban thường trực Ban tuyên giáo huyện Ba Vì, cán bộ chiến sỹ từng công tác tại đảo Trường Sa, Chỉ huy trưởng BCH các xã, thị trấn.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã nghe những chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ đã từng công tác tại Trường Sa. Những tấm gương tiêu biểu thể hiện ý chí quyết tâm cũng như tình cảm, trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc và trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất trên quần đảo Trường Sa và các vùng biển, đảo của Việt Nam hiện nay.

Từng có thời gian 3 năm công tác tại Trường Sa, Đồng chí Thiếu tá Bạch Công Hạ (xã Ba Trại) là nhân viên quân y đã từng công tác tại Đảo Trường Sa vẫn không thể nào quên những tháng ngày gian khổ, khó khăn, thiếu thốn nhưng cũng đầy tự hào khi công tác tại đảo Sinh Tồn Đông.“Để giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng, biết bao mồ hôi, xương máu của lớp lớp thế hệ cha anh đã đổ xuống. Chúng tôi mong muốn tất cả chúng ta cùng hướng về Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc bằng những việc làm, phong trào thiết thực, cụ thể” - Thiếu tá Bạch Công Hạ chia sẻ.

Thiếu tá Bạch Công Hạ (xã Ba Trại), Trung tá Lê Duy Nguyên (xã Phú Phương) và Trung tá Phạm Minh Tiến - Phó tham mưu trưởng Ban CHQS Huyện Ba Vì được mời tham gia buổi tọa đàm

Giao lưu tại buổi toạ đàm, Trung tá Lê Duy Nguyên (xã Phú Phương) – Nguyên là Đảo phó đảo Sinh Tồn Lớn, quần đảo Trường Sa cho biết điều kiện sinh hoạt khi đó trên đảo rất khó khăn thiếu thốn về nước ngọt, rau xanh, tuy nhiên cán bộ chiến sỹ trên Đảo vẫn khắc phục khó khăn, ngày thì tổ chức xây dựng đảo, đêm thì tham gia huấn luyện dù khó khăn, gian khổ vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thiếu tá Bạch Công Hạ (xã Ba Trại) là nhân viên quân y chia sẻ về thời gian công tác tại Đảo Sinh Tồn Đông

Chia sẻ tại buổi toạ đàm, Trung tá Phạm Minh Tiến - Phó tham mưu trưởng Ban CHQS Huyện Ba Vì đã có thời gian công tác tại đảo Vân Đồn và 3 năm công tác tại Đảo Cô Tô. Đồng chí cho biết, cuộc sống trên đảo khi ấy rất vất vả, cách nhà dân 1km, làm công tác dân vận gặp nhiều khó khăn, đảo lớn nhưng dân số ít. Nhưng nhân dân luôn đoàn kết yêu quý bộ đội. Nay được sự quan tâm của Đảng và nhà nước trong đó có Hà Nội cuộc sống trên đảo đã có nhiều đổi thay.

Ban CHQS huyện Ba Vì tặng quà cho các đồng chí CBCS từng tham gia công tác tại quần đảo Trường Sa

 Phát biểu tại buổi toạ đàm, Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng – Chính trị viên Ban CHQS huyện đã bày tỏ sự trân trọng, cảm phục trước những đóng góp, hy sinh và tinh thần sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ công tác tại Trường Sa. “Chúng tôi xin hứa sẽ luôn an tâm tư tưởng công tác, xác định tốt nhiệm vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí từng tham gia công tác tại quần đảo Trường Sa

Các ý kiến chia sẻ tại buổi toạ đàm đã lan toả tình yêu quê hương, đất nước; đặc biệt đối với cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đang ngày đêm canh gác tại Trường Sa thân yêu, tích cực đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua buổi toạ đàm bồi đắp lòng yêu nước, tình yêu và sự gắn bó biển đảo quê hương, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, niềm tin chiến thắng, không dao động tư tưởng trước mọi khó khăn, thử thách cho LLVT huyện Ba Vì.

Tại buổi toạ đàm Ban CHQS huyện Ba Vì cũng đã tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ đã từng công tác tại Trường Sa của huyện Ba Vì.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 381
Lượt truy cập trong tuần: 42124
Lượt truy cập trong tháng: 92368
Lượt truy cập trong năm: 896532
Tổng số lượt truy cập: 61165102

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang