NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an Ba Vì xung kích nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 27/08/2021 | 08:17  | Lượt xem: 184

Không quản ngại gian khó, nhiều ngày qua cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Ba Vì và Công an 31 xã, thị trấn đã dốc sức cùng cả hệ thống chính trị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Lực lượng Công an huyện phối hợp thực hiện kiểm soát dịch tại chốt cầu Đồng Quang

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, lực lượng Công an huyện và Công an 31 xã, thị trấn đã phát huy trách nhiệm, tinh thần xung kích, sát cánh cùng các lực lượng tuyến đầu, tích cực tham gia vào mặt trận “chống giặc” Covid-19. Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, các cán bộ, chiến sĩ Công an đang ngày đêm bám trụ, túc trực tại các chốt kiểm soát, tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở mọi người dân cùng chung tay chống dịch để góp phần cùng với toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh.

Chiến sỹ Công an kiểm tra giấy thông hành các phương tiện đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19

Ngay từ giữa tháng 7, thành phố Hà Nội lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 để kiểm tra người và phương tiện ra, vào Hà Nôi, trên địa bàn huyện được phân bổ 03 chốt tại cầu Đồng Quang, Cầu Trung Hà, cầu Văn Lang; Công an huyện Ba Vì đã gấp rút phân công 24 cán bộ, chiến sỹ, mỗi chốt 08 đồng chí trực theo 04 ca/ngày cùng lực lượng của thành phố tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh.

Dù thời tiết nắng nóng xong các chiến sỹ vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện đi lại

Nhiều ngày mưa dông giật đổ các chốt kiểm dịch

Để thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch, trong đó, đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn toàn huyện, huyện Ba Vì cũng đã thành lập trên 600 chốt kiểm soát dịch, trong đó có 158 chốt mở. Thời tiết tháng 8 lúc nắng rát da, lúc mưa dông đến bất chợt làm đổ cả lều bạt nơi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Xong dù thời tiết có khắc nghiệt, thất thường lực lượng công an cùng với lực lượng quân sự, y tế, các ban ngành, đoàn thể vẫn bám trụ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch suốt thời gian qua.

Nhiều nữ chiến sỹ Công an cũng được tăng cường tại các chốt

 Siết chặt công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện,với phương án “khóa chặt vòng ngoài” kịp thời ngăn chặn các nguồn lây xâm nhập vào địa bàn, huyện Ba Vì tiếp tục thành lập thêm 02 chốt kiểm soát, giám sát phòng chống dịch tại xã Tản Lĩnh giáp ranh với thị xã Sơn Tây và xã Yên Bài giáp ranh với huyện Thạch Thất. Nhiệm vụ quan trọng này cũng đã được giao lực lượng Công an huyện tăng cường, với 16 đồng chí tham gia trực chốt, hàng ngày kiểm soát hàng trăm lượt người, phương tiện ra, vào tại 2 chốt, yêu cầu tất cả công dân từ các huyện khác vào huyện hoặc đi qua huyện phải có xét nghiệm Covid-19 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố; người về từ vùng dịch phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Ngoài ra, lực lượng công an huyện và các xã, thị trấn còn tăng cường giám sát các nhánh đường ngang, ngõ tắt các bến đò; Công an huyện thành lập 02 đội cơ động tăng cường kiểm soát trên địa bàn, kịp thời nhắc nhở, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội, tạo hiệu lực, hiệu quả, hạn chế các trường hợp người dân ra ngoài đường trong những trường hợp không thiết yếu. Lũy tích từ ngày 24/7 đến nay đã xử phạt 584 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, tổng số tiền phạt 910,2 triệu đồng.

Công an xã Tản Lĩnh tăng cường kiểm soát việc tuân thủ giãn cách xã hội trên những tuyến đường thôn xóm

Đáng chú ý, trong quá trình triển khai nhiệm vụ các cán bộ, chiến sĩ công an huyện và 31 xã, thị trấn còn tăng cường thông tin tuyên truyền lưu động, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch; nghiêm túc chấp hành việc khai báo y tế. Tăng cường công tác nắm quản lý chặt chẽ địa bàn, từng hộ dân, kiểm tra vụ lưu trú, di biến động dân cư, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch; phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương, kịp thời truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh đã được công bố; lập hàng rào phong tỏa, cách ly, xây dựng phương án, bố trí lực lượng bảo đảm ANTT tại các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung, chốt kiểm soát dịch bệnh.

Cuộc chiến với đại dịch Covid-19 có thể còn khó khăn, gian nan, song với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cùng với các ban, ngành, đoàn thể, thời gian qua lực lượng Công an Ba Vì đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng. Dù bất cứ hoàn cảnh nào, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người chiến sĩ Công an nhân dân “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.

Diệu Thu 

Thông kê truy cập

Đang online: 1662
Lượt truy cập trong tuần: 78369
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 5727053
Tổng số truy cập: 52956944

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang