NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an huyện Ba Vì kịp thời dập tắt đám cháy bãi rác tự phát tại xã Cam Thượng
Ngày đăng 15/03/2023 | 08:11  | Lượt xem: 120

Ngày 14/3/2023, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) thông tin về việc xử lý, ngăn cháy lan bãi rác tại xã Cam Thượng, huyện Ba Vì. Vụ việc được xử lý kịp thời, không gây thiệt hại về người và tài sản.

Cụ thể, khoảng 11h55' ngày 14/3/2023, Công an huyện Ba Vì nhận tin từ người dân báo sự cố cháy tại bãi rác tự phát ở địa chỉ đoạn QL32 qua thôn Nam An, xã Cam Thượng. Đám cháy xảy ra sát kho nhà dân, tạo thành cột khói đen bốc cao, gây hoang mang.

Khói bốc ra từ hiện trường vụ cháy

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Ba Vì đã điều động 02 xe chữa cháy và 14 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng Công an xã Cam Thượng, lực lượng dân phòng xã Cam Thượng phun nước, dập tắt đám cháy.

CBCS Công an huyện Ba Vì nỗ lực dập tắt đám cháy

Do bãi rác chứa nhiều vật dễ cháy như nilon, thùng xốp, vật liệu xây dựng... nên khi dập tắt lửa, đám cháy vẫn âm ỉ. Công an huyện đã phối hợp cùng UBND xã Cam Thượng huy động một máy xúc đào bới rác, đồng thời phun nước làm mát. Đến 13h30' cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

CBCS Công an huyện Ba Vì nỗ lực dập tắt đám cháy

Sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản, nhưng qua vụ việc trên, Công an huyện khuyến cáo, người dân không xả và đốt rác bừa bãi. Nếu ngọn lửa không được kiểm soát, cộng với thời tiết nắng hanh, rất dễ xảy ra cháy lan, cháy lớn. Hơn nữa, hành vi này còn bị xử phạt theo luật định.

Chu Anh Đăng (Đội PCCC – CAH)

Thông kê truy cập

Đang online: 1553
Lượt truy cập trong tuần: 83144
Lượt truy cập trong tháng: 314800
Lượt truy cập trong năm: 467245
Tổng số lượt truy cập: 58894693

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang