NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an huyện Ba Vì Phối hợp tổ chức thực tập Phương án cứu nạn, cứu hộ tại Nhà máy Chè Á Châu II.
Ngày đăng 16/09/2022 | 16:57  | Lượt xem: 122

Hướng tới kỉ niệm 61 năm ngày “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/1961 – 4/10/2022)” Sáng 15/9/2019, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Ba Vì và Nhà máy Chè Á Châu II (xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội) đã phối hợp tổ chức thực tập phương án PCCC và CNCH năm 2022.

Tình huống giả định phương án như sau: Lúc 09h00 tại khu vực nhà xưởng sản xuất số 1 do lái xe chở nguyên liệu chế biến vào xưởng sản xuất đã va chạm gây sập đổ. Trong lúc va chạm gây sập đổ đã làm ảnh hưởng tới đường dây truyền tải điện tại xưởng sản xuất gây ra chập cháy.

Lực lượng PCCC sơ sở phối hợp cùng Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức chưa cháy

 Trong nhà xưởng sản xuất có sẵn các chất dễ cháy như: bao bì, chè khô,… nên khi đám cháy phát triển mạnh thì lực lượng PCCC tại chỗ phát hiện và triển khai các phương tiện tại chỗ để dập tắt đám cháy. Diện tích cháy ban đầu khoảng 20 m2, sau đó đám cháy nhanh chóng lan rộng ra các khoang hàng hóa trong xưởng, những người đang có mặt tại khu vực xảy ra cháy đã nhanh chóng di chuyển ra bên ngoài, tuy nhiên vẫn còn 2 người bị mắc kẹt trong xe ô tô, do đám cháy tạo nhiều khói, khí độc khiến tính mạng của 2 nạn nhân gặp nguy hiểm.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức tìm kiếm đưa nạn nhân ra ngoài

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy, tìm kiếm, đưa 2 nạn mắc kẹt ra ngoài, đồng thời nhanh chóng khống chế và dập tắt đám cháy.  

Thông qua thực tập phương án góp phần nâng cao ý thức, kiến thức trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên, người lao động tại cơ sở trong công tác PCCC và CNCH cũng như sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng Cảnh sát PCCC với lực lượng tại chỗ khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

 Phùng Đặng Hậu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 945
Lượt truy cập trong tuần: 105476
Lượt truy cập trong tháng: 6674
Lượt truy cập trong năm: 2913175
Tổng số truy cập: 57405232

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang