NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an huyện Ba Vì quyết tâm thực hiện thắng lợi cao điểm nước rút cấp căn cước công dân
Ngày đăng 22/05/2023 | 08:01  | Lượt xem: 73

Cùng với toàn lực lượng Công an Thành phố Hà Nội, bằng quyết tâm chính trị và tinh thần trách nhiệm cao nhất, Công an huyện Ba Vì đang quyết liệt triển khai thực hiện cao điểm nước rút thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip (CCCD) đối với những trường hợp công dân thường trú lẫn tạm trú trên địa bàn chưa được cấp CCCD.

CBCS Công an huyện Ba Vì đến tận nhà cấp CCCD cho người già yếu, bệnh tật

Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao là thu nhận 6.413 hồ sơ cấp CCCD gắn chip trên địa bàn đến hết ngày 30/6/2023, đồng thời, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để công dân tham gia làm thủ tục cấp CCCD gắn chip trong cao điểm này, Công an huyện Ba Vì đã khẩn trương triển khai đồng bộ, kịp thời nhiều giải pháp, như: Bố trí 01 điểm cấp CCCD gắn chip cố định tại trụ sở Công an huyện; Tổ chức 03 Tổ cấp CCCD lưu động vừa luân phiên đặt tại trụ sở Công an các xã, vừa đi đến tận nơi, tận nhà để phục vụ người dân có hoàn cảnh cảnh khó khăn không thể đi đến các điểm cấp CCCD cố định để làm thủ tục; Thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD trong khung giờ từ 07h30p đến 22h00p tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ Bảy và Chủ nhật để phục vụ tối đa nhu cầu của người dân.v.v.

Ghi nhận thực tế tại Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an huyện Ba Vì, số lượng người dân đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chip khá đông. Điều này cho thấy, đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động và được người dân đồng tình, ủng hộ cao. Đặc biệt, việc đi đến tận nhà để hỗ trợ người dân làm thủ tục của Tổ cấp CCCD lưu động thêm một lần nữa khắc họa đậm nét hình ảnh đẹp của người Công an rất đỗi dung dị, gần gũi, hết lòng hết sức tận tụy phục vụ Nhân dân. Hoạt động này thực sự gây xúc động và được người dân hết sức trân trọng.

CBCS Công an huyện Ba Vì tận tình hướng dẫn người dân cấp CCCD tại trụ sở Công an huyện

Chị Đỗ Thị Trang, người dân thôn Đan Thê, xã Sơn Đà chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn Công an huyện Ba Vì, Công an xã Sơn Đà đã quan tâm đến người dân, đặc biệt là mẹ tôi không di chuyển được, các anh đã đến tận nhà để cấp CCCD cho mẹ tôi. Tôi và gia đình rất cảm động. Tôi thấy thái độ của các anh Công an tới nhà để cấp CCCD cho bà rất là vui vẻ, than thiện, như là người trong gia đình vậy”.

Những nỗ lực trên là minh chứng cho thấy Công an huyện Ba Vì quyết tâm thực hiện thắng lợi cao điểm nước rút cấp CCCD gắn chip. Đây không chỉ là hoạt động thiết thực để thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn hiện thực hóa tinh thần sẵn sàng cống hiến, hy sinh của Công an huyện Ba Vì nói riêng và lực lượng Công an Thủ đô nói chung để góp phần mang đến cuộc sống tiện ích hơn, chất lượng hơn cho người dân trong thời gian tới.

Khuất Văn Quang (CAH)

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 931
Lượt truy cập trong tuần: 33173
Lượt truy cập trong tháng: 5801
Lượt truy cập trong năm: 1141168
Tổng số lượt truy cập: 59568616

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang