NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an huyện Ba Vì ra quân đảm bảo An toàn giao thông dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021
Ngày đăng 04/01/2021 | 08:21  | Lượt xem: 304

Là huyện có tuyến đường Quốc lộ 32 chạy qua, có nhiều tuyến đường Tỉnh lộ và huyện lộ nên những ngày cuối năm việc đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên địa bàn huyện ngày càng phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, từ ngày 15/12/2020-28/2/2021, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Ba Vì đã triển khai đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội năm 2021 trên địa bàn huyện.

Nhiều trường hợp lái xe được kiểm tra nồng độ cồn

Để làm tốt việc đảm bảo trật tự An toàn giao thông trên địa bàn huyện, Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho chỉ huy trong Đội và các đồng chí trong Đội. Năm 2021 này, nét mới của việc tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm vi phạm trật tự giao thông là Đội đã được trang bị thêm thiết bị thổi nồng độ cồn, với thiết bị này những vi phạm trong việc điều khiển phương tiện xe ô tô, mô tô, gắn máy khi uống rượu, bia sẽ được phát hiện và xử lý kịp thời. Với nhiệm vụ đã được phân công theo từng ngày, các cán bộ, chiến sỹ trong Đội đã luôn thực hiện việc tuần tra tại các điểm nóng về vi phạm An toàn giao thông như ở khu vực Thị trấn Tây Đằng, dọc Quốc lộ 32 qua xã Cam Thượng, Chu Minh, Đồng Thái, Phú Sơn, Thái Hòa. Những khu vực tỉnh lộ qua các xã là Tản Lĩnh, Minh Quang, Ba Trại, Tòng Bạt, Vạn Thắng...

Với tinh thần đấu tranh với các lỗi vi phạm An toàn giao thông, các chiến sỹ trong Đội đã tập trung vào việc xử lý về không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách, chở hàng quá khổ, quá tải, phóng nhanh, vượt ẩu, đi dàn hàng ngang... Ngoài việc đấu tranh, lực lượng Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện cũng tuyên truyền, hướng dẫn để người mắc lỗi vi phạm hiểu về hành vi vi phạm của mình.

Sau hơn nửa tháng ra quân đảm bảo, Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện đã xử lý 28 trường hợp vi phạm nồng độ Cồn, 109 trường hợp không đội mũ Bảo hiểm, 15 trường hợp xe vận tải chở hàng vượt quá tải trọng, tạm giữ 36 phương tiện và tước giấy phép Lái xe là 18 trường hợp. /.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 860
Lượt truy cập trong tuần: 18331
Lượt truy cập trong tháng: 244605
Lượt truy cập trong năm: 244605
Tổng số truy cập: 47474496

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang