NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an huyện Ba Vì ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
Ngày đăng 19/04/2022 | 18:11  | Lượt xem: 101

Chiều ngày 19/4, Công an huyện Ba Vì đã mở đợt ra quân xử lý các vi phạm giao thông trên địa bàn huyện bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, hướng tới chào đón Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Công an huyện ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Chiều ngày 19/4, Công an huyện Ba Vì đã mở đợt ra quân xử lý các vi phạm giao thông trên địa bàn huyện bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, hướng tới chào đón Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Đợt ra quân lần này, Công an huyện sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT; tập trung các hành vi như phát hiện có nồng độ cồn, ma túy trong người điều khiển phương tiện giao thông; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện; chạy quá tốc độ; không đội mũ bả̉o hiểm đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe tương tự... Thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát (TTKS) cơ động bằng xe ô tô, mô tô để xử lý các vi phạm; sử dụng có hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạ̣m. Phối hợp với Thanh tra giao thông kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Thông qua hoạt động TTKS và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm như: cướp, cướp giật; buôn bán, vận chuyển ma túy, pháo nổ, chất nổ trái phép, hàng cấm, hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ... và các vi phạm pháp luật khác như vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Nhiều trường hợp đã bị xử lý trong ngày đầu ra quân của Công an huyện

Kịp thời phát hiện các vụ tụ tập đông người trái pháp luật, các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy chở người, phương tiện mang theo vũ khí, băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi có nội dung phản động vào trung tâm Thành phố để khiếu kiện, biểu tình và thông báo ngay cho lãnh đạo, đơn vị chức năng phối hợp ngăn chặn, xử lý. Chuẩn bị sẵn các phương án, bố trí lực lượng thường trực và ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, các địa điểm tổ chức các sự kiện kích cầu du lịch năm 2022; kịp thời xử lý khi có ùn tắc giao thông xảy ra, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trên các trục chính, cửa ngõ ra, vào Thành phố. Ngay trong chiều ngày 19/4, Công an huyện đã tiến hành lập biên bản 15 trường hợp tạm giữ 05 xe mô tô, 10 giấy phép lái xe. Trong đó vi phạm nồng độ cồn: 02 trường hợp, vi phạm không đội mũ bảo hiểm: 13 trường hợp.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 515
Lượt truy cập trong tuần: 32839
Lượt truy cập trong tháng: 152550
Lượt truy cập trong năm: 1191298
Tổng số truy cập: 55683355

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang