NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an huyện Ba Vì: Sơ kết 2 năm thực hiện công tác đảm bảo ANTT vùng giáp ranh và Triển khai Cụm liên kết đảm bảo ANTT khu vực Cầu Văn Lang
Ngày đăng 10/10/2018 | 10:00  | Lượt xem: 1724

Ngày 09/10/2018, Công an Huyện Ba Vì đã tham mưu tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực giáp ranh và triển khai cụm liên kết đảm bảo an ninh trật tự khu vực hai đầu cầu “Văn Lang”.

Đến dự và chỉ đạo tại hội nghị có: đồng chí Thiếu tướng Lương Trọng Dương - Phó Cục trưởng Cục V05 - Bộ Công an; đồng chí Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP Hà Nội, đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Công – Phó Giám đốc Công an Tỉnh Phú Thọ, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Chủ tịch UBND – Trưởng BCĐ 138 Huyện Ba Vì, các Phòng nghiệp vụ thuộc Cục V05, CATP Hà Nội, Công an Tỉnh Phú Thọ, đại diện lãnh đạo UBND, Công an các Huyện Tam Nông, Thanh Thủy, Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ, các Phòng nghiệp vụ của CATP Hà Nội, đại diện chính quyền 11 xã, 04 phường thuộc 3 cụm liên kết đảm bảo ANTT khu vực cầu Đồng Quang, Cầu Trung Hà, Cầu Văn Lang.

Đồng chí Thiếu tướng Lương Trọng Dương – Phó Cục trưởng Cục V05 – Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ba Vì là huyện miền núi, nằm về phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội là nơi có địa bàn giáp ranh với các Huyện Tam Nông, Thanh Thủy - Tỉnh Phú Thọ được nối liền bằng 02 cây cầu Trung Hà và Đồng Quang, trong những năm qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện giao thông giao lưu, qua lại, thúc đẩy phát triển kinh tế của mỗi địa phương. Tuy nhiên đây cũng là điều kiện để các đối tượng tội phạm lợi dụng hoạt động lưu động, gây khó khan cho công tác đảm bảo ANTT của lực lượng chức năng. Do đó, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội và Công an Tỉnh Phú Thọ, Công an Huyện Ba Vì đã tham mưu xây dựng các cụm liên kết đảm bảo ANTT tại các khu vực hai bên các đầu cầu, từ đó tăng cường phối hợp, thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn quản lý và khu vực địa bàn giáp ranh.

 

Đồng chí Thiếu tướng Đào Thanh Hải – Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Sau hơn 02 năm tập trung thi công, dự án đầu tư xây dựng cầu Văn Lang (Cầu Việt Trì – Ba Vì), nối liền quốc lộ 32 thuộc địa phận Ba Vì với quốc lộ 32C thuộc địa phận Thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ, dự kiến sẽ được khánh thành, đưa vào sử dụng vào ngày 10/10/2018. Nhằm chủ động thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực hai đầu cầu Văn Lang ngay từ khi đưa vào hoạt động.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND – Trưởng Ban Chỉ đạo 138 Huyện Ba Vì phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ngay tại Hội nghị sơ kết, Công an Huyện Ba Vì đã phối hợp với Công an Thành phố Việt Trì và 08 xã phường thuộc khu vực giáp ranh hai đầu cầu Văn Lang tổ chức ký giao ước và quy chế hoạt động Cụm liên kết đảm bảo an ninh trật tự.

 

Đồng chí Trưởng Công an Huyện Ba Vì (bên phải) và đồng chí Giám đốc CATP Việt Trì (bên trái) cùng đại diện chính quyền 08 xã giáp ranh đầu cầu Văn Lang ký giao ước và Quy chế đảm bảo ANTT

Ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các tập thể, cá nhân trong công cuộc xây dựng, giữ gìn, đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh, chủ tịch UBND Huyện Ba Vì đã biểu dương, khen thưởng những điển hình xuất sắc, tiêu biểu sau 02 năm thực hiện.

 

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND Huyện Ba Vì trao tặng giấy khen cho các tập thể  cá nhân có thành tích xuất sắc trong 02 năm thực hiện đảm bảo ANTT vùng giáp ranh.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về hiệu quả hoạt động, những hạn chế trong công tác đảm bảo an ninh trật tự của cụm, đồng thời đề ra những giải pháp, phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Để các cụm liên kết đảm bảo ANTT tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động, các thành viên trong cụm liên kết tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung đã quy định trong quy chế phối hợp, tăng cường công tác giáo dục chính trị - tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động trong cơ quan, đơn vị, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo chế độ thông tin, báo cáo, chủ động trong công tác phối hợp và giải quyết vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự xảy ra tại cụm liên kết.

Hồng Phong

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2797
Lượt truy cập trong tuần: 41109
Lượt truy cập trong tháng: 314733
Lượt truy cập trong năm: 6549400
Tổng số truy cập: 45028969

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang