NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an huyện Ba Vì sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 24/07/2019 | 09:00  | Lượt xem: 582

Ngày 23/7/2019, Công an huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019.

6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp về công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội đạt nhiều kết quả. Triệt phá 14 vụ liên quan tới ma túy; 7 vụ cờ bạc, 2 vụ mại dâm; 50 vụ phạm pháp hình sự tăng 17 vụ so với cùng kỳ năm 2018; trong đó 9 vụ cố ý gây thương tích; 20 vụ trộm cắp tài sản, 2 vụ hiếp dâm.3 vụ cướp giật và cưỡng đoạt tài sản, 1 vụ lừa đảo, 4 vụ hủy hoại tài sản và 1 vụ bắt giữ người trái phép. Không có trọng án xảy ra. Bắt giữ và xử lý hành chính 23 vụ tàng trữ vận chuyển pháo, vận chuyển kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản;  1 vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, 1 vụ khai thác cát trái phép. Xử lý hình sự 7 vụ; xử lý hành chính 15 vụ thu nộp thuế cho ngân sách nhà nước được 4,112 tỷ đồng.

Chất lượng và tỷ lệ điều tra, khám phá án cao, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Hiệu lực quản lý Nhà nước về trật tự xã hội được nâng cao, gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính; tình trạng xe quá khổ, chở quá tải trọng đã cơ bản được giải quyết. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật có chuyển biến tích cực; siết chặt kỷ cương, kỷ luật, chấn chỉnh tác phong, lễ tiết của cán bộ, chiến sỹ; nội bộ Đảng bộ, đơn vị đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Với những thành tích đã đạt được, Công an huyện Ba Vì đã có 4 lượt tập thể, 28 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng./.

Khuất Duyên