NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an huyện Ba Vì tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh karaoke bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động trong Dịp Tết Nguyên đán
Ngày đăng 02/02/2023 | 09:13  | Lượt xem: 121

Trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Giám đốc Công an Thành phố đã quyết liệt chỉ đạo lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) tiến hành tổng kiểm tra, phúc tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH đối với các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn huyện.

Tính đến ngày 01/02/2023, trên địa bàn huyện có 51/51 (100%) cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn về PCCC và CNCH đã được Công an cấp huyện và UBND cấp xã yêu cầu tạm dừng hoạt động để chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, thiếu sót về PCCC và CNCH.

Đa  số các quán karaoke bị tạm dừng hoạt động trên địa bàn huyện Ba Vì chấp hành nghiêm các quy định

Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân tăng cao, có thể xuất hiện tình trạng các cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động chui hoặc theo hình thức biến tướng… tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.

Đây là loại hình cơ sở có sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt lớn, nhiều vật liệu cách âm, trang trí nội thất dễ bắt lửa; hệ thống điện chồng chéo, phức tạp; một số cơ sở tự ý hoán cải, thay đổi công năng thiết kế, dây dẫn, không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, dễ gây quá tải, chập điện, chập cháy… Ngoài ra, khách hàng vào các cơ sở kinh doanh karaoke về cơ bản đã sử dụng rượu, bia, chất kích thích, nên khi xảy ra cháy, nổ, trong điều kiện mất điện, thiếu ánh sáng, khói mù, không biết tự thoát nạn cho bản thân, dẫn đến nguy cơ ngạt khói, chết cháy…

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm, Công an huyện đã thành lập các tổ công tác thường xuyên tuần tra, kiểm soát địa bàn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ phụ trách, chủ động nắm bắt tình hình cơ sở; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội kiểm tra, giám sát các cơ sở karaoke đang bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động. Tại thời điểm kiểm tra, đa số các quán karaoke bị tạm dừng hoạt động trên địa bàn huyện Ba Vì chấp hành nghiêm các quyết định tạm đình chỉ hoạt động từ phía cơ quan chức năng.

Để ngăn chặn tình trạng các cơ sở kinh doanh hoạt động chui, hoạt động biến tướng, Công an huyện Ba Vì khuyến cáo:

- Yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn huyện chấp hành nghiêm yêu cầu tạm dừng hoạt động để khắc phục các thiếu sót, vi phạm về PCCC và CNCH.

- Đề nghị quần chúng Nhân dân tăng cường giám sát việc chấp hành yêu cầu tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn huyện. Nếu phát hiện cơ sở hoạt động chui, hoạt động biến tướng cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc trực ban Công an huyện Ba Vì qua số điện thoại (024).3386.3047 để phối hợp xử lý.

Khuất Văn Quang (CAH)

Thông kê truy cập

Đang online: 1508
Lượt truy cập trong tuần: 83959
Lượt truy cập trong tháng: 315615
Lượt truy cập trong năm: 468060
Tổng số lượt truy cập: 58895508

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang