NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an huyện Ba Vì: Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên của các trường học
Ngày đăng 08/06/2020 | 07:38  | Lượt xem: 386

Tháng 5/2020, Công an huyện Ba Vì đã tổ chức tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho cán bộ, giáo viên thuộc các Trường Tiểu học Ba Trại A và B; Trường Mầm non Cẩm Lĩnh A và B; Trường Mầm non Thuần Mỹ.

Trường học là nơi thường xuyên tập trung đông người, đặc biệt đối với các cấp học mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở các em nhỏ rất dễ bị hoảng loạn nếu như có cháy xảy ra. Do vậy nếu không tổ chức tốt công tác PCCC tại các trường học để cháy nổ xảy ra sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường về tính mạng và tài sản.

Đồng chí Thiếu tá Đặng Thế Thi - Phó Đội trưởng đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Ba Vì giảng viên lớp tập huấn tại trường Tiểu học Ba Trại B

Kiến thức và kỹ năng về công tác PCCC ít được vận dụng trong học tập. Do vậy cần trang bị cho cán bộ làm công tác giảng dạy những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC; kỹ năng thoát nạn trong các trường hợp nguy hiểm; đồng thời nhận biết các nguy cơ cháy nổ trong cuộc sống hàng ngày để biết cách phòng, tránh, không để các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ và cách thoát nạn khi có sự cố xảy ra tại trường Tiểu học Ba Trại B

Qua buổi tập huấn kiến thức về PCCC các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đảm bảo học sinh phải nhận biết được sự nguy hiểm của cháy nổ, biết cách thoát nạn theo tổ chức hướng dẫn của nhà trường.

Phùng Quý Sơn