NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an huyện Ba Vì tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn huyện Ba Vì
Ngày đăng 14/08/2019 | 09:03  | Lượt xem: 637

Ngày 13/8/2019, thực hiện kế hoạch số 146/KH-CABV, Công an huyện Ba Vì đã tổ chức tập huấn cho người đứng đầu các cơ sở Karaoke; nhà nghỉ trên địa bàn huyện.

Đ/c: Lê Cảnh Thắng – Phó trưởng Công an Huyện Ba Vì phát biểu khai mạc

Trong thời gian qua, Công an huyện Ba Vì đã phối hợp với các phòng ban tham mưu, đề xuất Huyện ủy, UBND huyện ban hành các quyết định, kế hoạch, công văn, tờ trình, hội nghị, nhằm chỉ đạo, hướng dẫn cho các cơ quan ban ngành, đơn vị doanh nghiệp, các tổ chức, cơ sở và nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện quy định của pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Đã mở hơn 20 lớp tuyên truyền huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các cơ sở với số người hơn 2800 người tham dự; Phối hợp với Hội Nông dân huyện Ba Vì mở 04 lớp tuyên truyền PCCC cho hội nông dân của 08 xã:  Đồng Thái, Vạn Thắng, Phong Vân, Phú Đông, Cổ Đô, Phú Cường, Thái Hòa, Phú Sơn, 550 người tham dự; Tổ chức kiểm tra hơn 750 lượt cơ sở, đưa ra hơn 1600 kiến nghị. Xử phạt 143 triệu đồng.

Đồng chí: Cao Nguyễn Song Phước – P. đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an huyện Ba Vì  giải đáp, phổ biến văn bản pháp luật và hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy

Tại lớp tập huấn các học viên được các giảng viên là lãnh đạo, cán bộ Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) thuộc Công an huyện Ba Vì giải đáp những thắc mắc liên quan đến loại hình kinh doanh Karaoke, nhà nghỉ và phổ biến một số văn bản pháp luật về PCCC&CNCH; những kiến thức cơ bản, các biện pháp PCCC trong bảo quản và sử dụng gas, xăng dầu, điện..., cách thoát hiểm tại cơ sở kinh doanh, nhà tầng và hộ gia đình. Cũng tại buổi tập huấn này các học viên còn được giới thiệu, hướng dẫn và thực hành một số loại phương tiện chữa cháy thường dùng như máy bơm chữa cháy, lăng, vòi chữa cháy, bình chữa cháy xách tay..

 

Qua lớp tập huấn là dịp để các học viên nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC&CNCH, nắm bắt được những kiến thức cơ bản về PCCC và ứng phó với mọi tình huống liên quan đến cháy nổ./.

Phùng Quý Sơn

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 623
Lượt truy cập trong tuần: 21990
Lượt truy cập trong tháng: 164593
Lượt truy cập trong năm: 7104435
Tổng số truy cập: 45584004

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang