NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an huyện Ba Vì tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Lực lượng Cảnh sát Nhân dân (20/7/1962-20/7/2022)
Ngày đăng 20/07/2022 | 13:32  | Lượt xem: 196

Ngày 20/7, Công an huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022). Về dự và chung vui tại lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban của huyện, các đồng chí Chỉ huy Công an huyện qua các thời kỳ.

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát Nhân dân. gày 20/7/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh số 34, công bố Pháp lệnh quy định nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Cảnh sát nhân dân và Pháp lệnh quy định cấp bậc sĩ quan, hạ sĩ quan Cảnh sát nhân dân. Đây là mốc son quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Từ đó ngày 20/7 hàng năm trở thành ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát Nhân dân Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Lực lượng Cảnh sát Công an huyện

Trong suốt 60 năm qua, trước những khó khăn, gian khổ, phức tạp và  hiểm nguy, lực lượng Cảnh sát nhân dân luôn một lòng, một dạ tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Lực lượng Cảnh sát nhân dân huyện Ba Vì dưới sự chỉ đạo trực tiếp, mọi mặt của của tập thể Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện đã tăng cường đoàn kết thống nhất lãnh đạo, khắc phục mọi khó khăn, đổi mới sáng tạo trong công tác chuyên môn phòng ngừa đấu tranh phòng chống tội phạm. Hằng năm, lực lượng Cảnh sát công an huyện đã chủ động triển khai thực hiện xây dựng các chuyên đề về tăng cường chỉ đạo công tác công an thực hiện công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới góp phần tiếp tục thực hiện các Chỉ thị, Nghị Quyết của Trung ương, Thành Phố và huyện Ba Vì trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới.

Trong suốt chặng đường vẻ vang của mình, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ kính yêu, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát Công an huyện Ba Vì nói riêng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với lý tưởng cách mạng, với lợi ích dân tộc gắn bó máu thịt với nhân dân, đã lập nên nhiều thành tích, chiến công xuất sắc trên các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng ngày một vững mạnh. Ghi nhận chiến công trên, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện nhiều lần được lãnh đạo Bộ Công an, UBND thành phố, Công an thành phố và UBND huyện biểu dương, khen thưởng, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương bảo vệ tổ quốc Hạng Ba; nhiều lượt tập thể, cá nhân thuộc lực lượng Cảnh sát hình sự được tặng thưởng Huy chương, Bằng khen và các danh hiệu cao quý khác.

Tại lễ kỷ niệm, Ban tổ chức cũng đã giao lưu với hai cá nhân tiêu biểu của Công an huyện qua các thời kỳ, đó là đồng chí Trần Thế Minh, Nguyên Phó Trưởng Công an huyện và đồng chí Nguyễn Ngọc Kiên, Trưởng Công an xã Khánh Thượng. Qua các câu chuyện kể của đồng chí Nguyên Phó Giám đốc Công an huyện các đại biểu đều khâm phục tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ của Công an huyện, những chiến công thầm lặng của Công an huyện vì bình yên của cuộc sống nhân dân trong những năm tháng Đất nước còn khó khăn. Chia sẻ của đồng chí Nguyễn Ngọc Kiên trong điều kiện công tác xa nhà, lại là xã miền núi xa nhất của huyện, nhưng với tinh thần vì nhiệm vụ, đồng chí  đã đoàn kết các cán bộ, chiến sỹ Công an xã Khánh Thượng đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19... Được các cấp khen thưởng, đánh giá cao, nhân dân ghi nhận.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại buổi lễ, UBND thành phố Hà Nội, Công an thành phố đã khen thưởng 3 tập thể, 9 cá nhân vì có thành tích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1821
Lượt truy cập trong tuần: 55364
Lượt truy cập trong tháng: 156781
Lượt truy cập trong năm: 2269273
Tổng số truy cập: 56761330

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang