NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Khánh Thượng năm 2021
Ngày đăng 02/10/2021 | 07:25  | Lượt xem: 170

Chiều ngày 1/10, Đảng ủy, HDDND, UBND xã Khánh Thượng đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí Thượng tá Đào Tuấn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các đồng chí trong lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện Ba Vì.

Các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện chỉ đạo chương trình diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Khánh Thượng năm 2021, được chia làm các giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển cấp xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2 chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lực lượng vũ trang từ cao lên toàn bộ, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Khánh Thượng thời gian chuẩn bị ngắn do trên địa bàn Thành phố Hà Nội tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến khó lường. Song với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, cuộc diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhành trong vận hành các cơ chế của hội nghị.

Hội nghị Đảng ủy chuyển địa phương khẩn cấp về Quốc phòng an ninh

Trong diễn tập, Ban chỉ đạo, tổ đạo diễn đã đặt ra nhiều tình huống để cho người tập vận dụng xử trí, nhằm nâng cao nhận thức về thứ tự, tính chất của từng vấn đề huấn luyện.

Kỳ họp HĐND xã chuyển địa phương trong tình trạng chiến tranh

Thông qua diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân.

Hội nghị triển khai kế hoạch Phòng không nhân dân trong thời chiến

Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Hồng Đạt