NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng xã Yên Bài
Ngày đăng 10/11/2022 | 10:08  | Lượt xem: 160

Ngày 9/11/2022, UBND xã Yên Bài phối hợp với Hạt Kiểm Lâm huyện Ba Vì tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng cấp xã năm 2022.

Tình huống giả định là do sự bất cẩn của chủ rừng trong khi làm nương rẫy, dọn dẹp thực bìa làm cháy rừng, sau khi đám cháy bùng phát, có khả năng lây lan rộng chủ rừng đã cầu cứu nhân dân chữ cháy. Nhận được tín hiệu cầu cứu của chủ rừng, nhân dân các thôn gần vị trí khu vực cháy rừng đã cùng nhau dùng các dụng cụ thô sơ để tham gia dập cháy. Tuy nhiên do lực lượng mỏng, thiếu các phương tiện chuyên dụng phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy rừng, vì vậy đám cháy tiếp tục lan rộng. Trước tình hình đó thôn báo cáo với xã và xã đã báo cáo về huyện, cử lực lượng phòng chống cháy rừng của huyện tăng cường, hỗ trợ để dập tắt đám cháy. Sau một thời gian triển khai khẩn trương, nhanh chóng và quyết liệt với sự tham gia tích cực của các lực lượng và nhân dân, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.  Đảm bảo an toàn về người và phương tiện tham gia chữa cháy.

Lực lượng tham gia diễn tập

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, chương trình diễn tập PCCC rừng tại xã Yên Bài đã hoàn thành tốt các nội dung, mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo bám sát tình hình thực tiễn địa phương. Thông qua diễn tập, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền đến mỗi người dân hiểu rõ hơn về tác hại của cháy rừng, đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp các ngành và mọi tầng lớp nhân dân trong việc chủ động PCCC rừng, theo phương châm 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ, dụng cụ phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ). Bên cạnh đó giúp UBND xã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch PCCC rừng, để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra, nhất là tại những khu rừng trọng điểm có nguy cơ cháy cao tại địa phương.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 589
Lượt truy cập trong tuần: 45232
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 3715992
Tổng số truy cập: 58208050

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang