NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Diễn tập phòng thủ huyện Ba Vì năm 2019
Ngày đăng 12/07/2019 | 08:30  | Lượt xem: 1941

Trong hai ngày 10 và 11/7/2019, Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện năm 2019.

Đến dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái – UVTV Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô; Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển – Chính ủy Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô. Về phía huyện có các đồng chí Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND huyện; các đồng chí trong khung diễn tập KVPT huyện.

Đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc diễn tập

Diễn tập KVPT huyện Ba Vì được thực hiện với đề mục chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Quy mô diễn tập khu vực phòng thủ 1 bên 2 cấp trên bản đồ và thực địa có 1 phần thực binh; huy động và tiếp nhận quân nhân dự bị. Nội dung diễn tập gồm 4 giai đoạn, 7 vấn đề huấn luyện và 17 nội dung.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố dự, chỉ đạo diễn tập

Ngay khi kết thúc phần khai mạc, các thành phần trong khung diễn tập thực hiện vấn đề huấn luyện 1: chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về an ninh Quốc gia (ANQG), trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, động viên cục bộ. Từ thực hiện các hội nghị vận hành cơ chế của BTV Huyện ủy; UBND huyện; Đảng ủy Công an huyện đến thực hành thực binh xử trí tình huống chống biểu tình đông người, cứu hỏa, cứu thương .

Hội nghị vận hành cơ chế của UBND huyện

Nội dung thực binh với tình huống giả định trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, một số đối tượng khiếu kiện, kích động một bộ phận người dân có các hành vi chống đối, phá hoại, xuất hiện một số người dân tụ tập đông người đòi quyền lợi liên quan đến giải phóng mặt bằng, các dự án xây dựng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT trên địa bàn huyện. Qua sự luyện tập công phu, chu đáo, chuẩn bị kỹ càng các điều kiện, kịch bản, phương tiện, vật chất, các lực lượng tham gia thực binh và thực hiện vận hành cơ chế đã hoàn thành tốt các yêu cầu đề ra giải tán đám đông và thực hành cứu hỏa tại trụ sở Bảo hiểm Xã hội huyện Ba Vì.

Diễn tập thực binh của Công an huyện

Buổi chiều cùng ngày, khung diễn tập tiếp tục thực hiện vấn đề huấn luyện 2: chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương sang trạng thái thời chiến, tổng động viên với các hội nghị vận hành cơ chế; thực hành cơ động cơ quan lãnh đạo của huyện, phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội huyện ra khu tập trung bí mật và thực hiện tác chiến phòng thủ.

Buổi tối cùng ngày 10/7, là tổ chức tác chiến phòng thủ; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện thông qua kế hoạch của các ban Đảng, đoàn thể và các phòng, ban, ngành trong tác chiến phòng thủ; Tổ chức hiệp đồng, bảo đảm tác chiến phòng thủ; Thực hành tác chiến phòng thủ.

Sáng ngày 11/7,  Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Ba Vì đã tổ chức ngày diễn tập thứ hai và tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019. Trong diễn tập ngày thứ hai là đề mục Đại đội bô binh được tăng cường tiến công địch đổ bộ bằng đường không. Trong diễn tập thực binh, kết cấu các nội dung phù hợp với tình hình thực tế của huyện, kế hoạch của Ban Chỉ đạo diễn tập. Qua diễn tập các lực lượng đã hiệp đồng tốt, đánh địch tiến công hỏa lực, khắc phục hậu quả, tiến công địch đổ bộ đường không được xử lý tốt; thể hiện trách nhiệm của các cấp, các ngành, thể hiện rõ cách làm, cách đánh địch của lực lượng vũ trang và đạt được ý định của Ban chỉ đạo đề ra… Đặc biệt là an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, được Ban chỉ đạo diễn tập của Thành phố đánh giá cao.

Diễn tập thực binh của Lực lượng vũ trang huyện

Tại lễ tổng kết, qua đánh giá công tác Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Ba Vì năm 2019 đã hoàn thành tất cả các chương trình đề ra. Qua hơn 1 tháng chuẩn bị công phu các đồng chí lãnh đạo huyện, các phòng ban ngành của huyện, các xã trong khung diễn tập đã chủ động nắm chắc được nội dung diễn tập, thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu khi có tình huống xảy ra trong chiến tranh, từ đó góp phần vào thành tích chung của huyện chủ động ứng phó với mọi tình huống trong chiến tranh, cùng với Thủ đô, Đất nước đánh thắng mọi âm mưu, dã tâm xâm lược của quân xâm lược.

UBND thành phố Hà Nội khen thưởng cho huyện Ba Vì.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; kỹ năng vận dụng nội dung, cơ chế lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phương pháp tổ chức thực hiện của chính quyền trong các trạng thái quốc phòng; trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, năng lực tham mưu của các phòng, ban, ngành, đoàn thể; khả năng phối hợp, hiệu đồng giữa các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng… góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” của Đảng trong mọi tình huống.

Đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy khen thưởng cho các tập thể có thành tích trong công tác diễn tập năm 2019.

 Tổng kết diễn tập huyện Ba Vì được UBND thành phố Hà Nội khen thưởng trong công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019. UBND huyện khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập phòng thủ huyện năm 2019.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 432
Lượt truy cập trong tuần: 26771
Lượt truy cập trong tháng: 131493
Lượt truy cập trong năm: 6366160
Tổng số truy cập: 44845729

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang