NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Hội nghị sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015 và Tổng kết công tác Tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tham gia Nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021
Ngày đăng 23/04/2021 | 14:13  | Lượt xem: 962

Sáng ngày 23/4, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015, giai đoạn 2016-2021 và tổng kết công công tác Tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tham gia Nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

6 năm qua, thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015, UBND huyện đã chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện cùng với các ngành, các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền về Luật. Tổ chức hướng dẫn cho xã, thị trấn đưa Luật vào cuộc sống, kết quả Luật đã góp phần vào điều chỉnh cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện được thực hiện tốt. Hàng năm huyện luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung rà soát, nắm chắc và lập danh sách số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, trên cơ sở đó, xác định rõ đối tượng đủ điều kiện gọi nhập ngũ. Cùng với đó, Đảng ủy Ban CHQS huyện giao cho cán bộ phụ trách địa bàn chịu trách nhiệm nắm và quản lý tốt nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.  Đồng thời, để chất lượng giao quân bảo đảm tốt, ngay khi nhận được chỉ tiêu giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phân bổ chỉ tiêu và giao nhiệm vụ cụ thể sát với tình hình thực tế tại các xã, thị trấn. Năm 2021, huyện Ba Vì đã thực hiện tuyển chọn 248 công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, trong đó, thực hiện nghĩa vụ quân sự là 195 công dân; tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân là 53 công dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, để Luật Nghĩa vụ Quân sự ngày càng đi vào cuộc sống, thì Ban chỉ huy Quân sự các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã về đẩy mạnh tuyên truyền về Luật. Thực hiện Luật đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng đối với các trường hợp đủ tuổi thực hiện Nghĩa vụ Quân sự...

Tại hội nghị tổng kết, UBND huyện đã khen thưởng cho 20 tập thể, 26 cá nhân vì có thành tích trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân./.

Hồng Đạt