NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Hội thao thể dục thể thao quốc phòng và Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2020
Ngày đăng 06/10/2020 | 13:15  | Lượt xem: 200

Trong 2 ngày 5 và 6/10/2020 UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Hội thao thể dục thể thao quốc phòng và hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2020. Dự động viên Hội thao có Đại tá Bùi Văn Tuấn – Phó tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Đỗ Quang Trung – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội thao thể dục thể thao quốc phòng và hội thao  quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2020, có sự tham gia của 44 đoàn, với gần 500 vận động viên là cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ được tuyển chọn từ các cơ quan, tổ chức, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các vận động viên đã thi đấu tranh tài ở các nội dung gồm: Kiểm tra nhận thức chính trị; Bắn súng tiểu liên AK bài 1; Ném lựu đạn xa, đúng hướng; Chạy vũ trang; thực hiện Hậu cần, Kỹ thuật. Theo đánh giá của Ban tổ chức ngay sau khi bắt đầu diễn ra hội thao, tất cả các vận động viên đã nỗ lực thi đấu hết mình với tinh thần an toàn, đoàn kết và cao thượng. Trong đó có một số vận động viên giành kết quả cao hơn ở các nội dung thi đấu so với những năm trước đây, như bắn súng, chạy vũ trang, ném lựu đạn.

Một số nội dung thi đấu tại hội thao

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã khen thưởng cho 6 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích cao ở các nội dung thi đấu.

Các tập thể được UBND huyện khen thưởng

Hội thao thể dục thể thao quốc phòng và hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ là hoạt động được UBND huyện tổ chức hằng năm, nhằm đánh giá kết quả xây dựng lực lượng, huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị, rèn luyện thể lực, hoạt động thể dục thể thao quốc phòng, khả năng sẵn sàng chiến đấu trong lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn huyện.  Qua đó kịp thời biểu dương những đơn vị đạt thành tích cao, đồng thời rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác huấn luyện, rèn luyện sức khỏe, cứu hộ, cứu nạn của lực lượng dân quân tự vệ, qua đó đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong tình hình mới.

Bình Minh