NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cho lực lượng vũ trang huyện Ba Vì
Ngày đăng 16/07/2020 | 08:04  | Lượt xem: 714

Thực hiện chương trình công tác Đảng, công tác chính trị năm 2020, ngày 15/7, Ban CHQS huyện Ba Vì đã tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cho lực lượng vũ trang huyện Ba Vì. Tham dự hội thi có 36 cán bộ là chính trị viên, chính trị viên phó Ban CHQS các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trong huyện.

Trong hội thi, cán bộ trải qua 3 phần thi gồm: Thi kiến thức chung; soạn giáo án và thực hành giảng bài chính trị. Ở phần thi giáo án, cán bộ thi đã bám sát hướng dẫn và đặc điểm đơn vị, địa phương để biên soạn. Nhiều cán bộ đã có sự đầu tư, nghiên cứu tài liệu, cập nhật những thông tin mang tính thời sự, sắp xếp kết cấu đề cương logic, khoa học, có trọng tâm, trọng điểm, nêu bật được nội dung bài giảng.

Các thí sinh dự thi ở phần thi trắc nghiệm

Ở phần thi kiến thức chung, các cán bộ đã bám sát những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương Khóa XII, các nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị từ năm 2016 đến nay; chức năng, nhiệm vụ của chính trị viên, chính trị viên phó; nội dung quy chế công tác giáo dục chính trị; những vấn đề cơ bản về nắm, phân tích, đánh giá, quản lý và giải quyết tình hình tư tưởng, các tình huống công tác tư tưởng, công tác quản lý kỷ luật để hoàn thành tốt nội dung thi.

 Phần thi thực hành giảng bài chính trị, các cán bộ đã lựa chọn nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn mang tính cấp bách, thời sự, được dư luận quan tâm như tình hình biển Đông, tình hình thế giới, khu vực, trong nước; đấu tranh chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa; quan điểm của Đảng ta về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới. Các cán bộ đã có sự phân tích, liên hệ vận dụng vào thực tiễn, sát đối tượng và có định hướng tư tưởng, hành động, xử lý tốt các tình huống do Ban giám khảo đặt ra; vận dụng các phương pháp giảng dạy thích hợp như sử dụng máy trình chiếu, các tài liệu chính thống, phim tư liệu có liên quan đến nội dung bài giảng, tạo hiệu ứng tốt về nghe nhìn và truyền tải được thông điệp của bài giảng.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba cho các thí sinh có thành tích xuất sắc.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1765
Lượt truy cập trong tuần: 171386
Lượt truy cập trong tháng: 492532
Lượt truy cập trong năm: 3178483
Tổng số truy cập: 50408374

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang