NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Huyện Ba Vì gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Ngày đăng 13/12/2019 | 13:33  | Lượt xem: 1201

Ngày 13/12/2019, Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện Ba Vì đã tổ chức gặp mặt các đồng chí là cán bộ, chiến sỹ, sỹ quan quân đội đang công tác và nghỉ hưu trên địa bàn huyện, nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Thái Tâm Tứ - Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng xem phim phóng sự về công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc trên địa bàn huyện. Qua đó giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Trong những năm qua, quán triệt đường lối đổi mới toàn diện đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp, lực lượng vũ trang huyện Ba Vì đã không đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, các lực lượng tạo sức mạnh tổng hợp xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc ở địa phương, trong đó cơ quan quân sự địa phương làm nòng cốt. Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, bảo đảm xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống. Bên cạnh đó lực lượng vũ trang cùng nhân dân trong huyện xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, xây dựng lực lượng vũ trang huyện theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, sẵn sàng chiến đấu, tăng cường công tác phối hợp bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu được giao, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã điểm lại những mốc son chói lọi, ý nghĩa của Ngày hội Quốc phòng toàn dân và  Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng chí mong muốn các cán bộ, chiến sỹ, sỹ quan đang công tác và đã nghỉ hưu tiếp tục phát huy tinh thần bộ đội cụ Hồ, cống hiến tài năng, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các cấp ủy Đảng, chính quyền cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Lực lượng vũ trang huyện cần nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho mọi đối tượng, xây dựng lượng lượng dự bị động viên đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới…

Bình Minh