NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Huyện Ba Vì hoàn thành diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021 tại xã Phú Đông
Ngày đăng 14/10/2021 | 14:34  | Lượt xem: 243

Sáng ngày 14/10, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Ba Vì đã chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Đông năm 2021. Đến dự và chỉ đạo diễn tập có Ngô Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện Ba Vì.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Phú Đông dự khai mạc diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Đông năm 2021 với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương”. Cuộc diễn tập chia làm các  giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng, an ninh. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Đông đã đảm bảo các nội dung, đề mục đặt ra, các thành phần tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã. Thông qua cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Đông năm 2021 nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng  chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân, làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

Hội nghị Đảng ủy xã vận hành cơ chế diễn tập

Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Ban chỉ huy Quân sự xã thông qua kế hoạch phòng không nhân dân

Như vậy đến nay, huyện Ba Vì đã hoàn thành công tác chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021 tại 7 xã. Các xã tổ chức diễn tập đã đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo tốt các yêu cầu trong diễn tập đề ra.

Hồng Đạt

Lượt truy cập trong tuần: 19272