NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Huyện Ba Vì: Thiết lập thêm 02 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 01/09/2021 | 08:17  | Lượt xem: 790

Ngày 31/8/2021, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đã ký Quyết định số 5968/ QĐ- UBND về việc thành lập bổ sung 02 chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì.

Lực lượng trực chốt làm nhiệm vụ tại chốt trên đường Tỉnh lộ 411C thuộc địa phận thôn Tân Phú Mỹ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội

Để tăng cường công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn, bản cách ly với thôn, bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh, theo đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Ba Vì, UBND huyện đã Quyết định bổ sung 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Cụ thể, chốt 1 trên đường tỉnh lộ 411A thuộc địa phận thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Chốt 2 trên đường Tỉnh lộ 411C thuộc địa phận thôn Tân Phú Mỹ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội. Các chốt trực bao gồm các lực lượng: Công an, y tế xã, Ban chỉ huy quân sự xã, đại diện ban ngành đoàn thể xã, công an bán chuyên trách các xã Đồng Thái và Vật Lại. Trong đó, lực lượng Công an làm chốt trưởng.

Chốt 1 trên đường tỉnh lộ 411A thuộc địa phận thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

Các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 sẽ duy trì hoạt động suốt ngày đêm (cả thứ Bảy, Chủ Nhật, ngày Lễ và ngày nghỉ), chia thành 4 ca trực/01 ngày, đảm bảo 6 giờ/ 01 ca trực nhằm kiểm tra, kiểm soát toàn bộ người và phương tiện lưu thông qua Chốt; tuyên truyền khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các nội dung Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, công điện số 18/CĐ-UBND ngày 6/8/2021 của UBND thành phố; đồng thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Toàn bộ phương tiện và người ra, vào các chốt đều được kiểm tra, đo thân thiệt, ghi chép họ tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên lạc.

UBND huyện Ba Vì yêu cầu các lực lượng trực chốt thực hiện tốt, linh hoạt, tránh gây ùn tắc giao thông, mất an toàn trong phòng chống dịch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân lưu thông qua các chốt./.

Lê Thu